Thủ tục xin thành lập xưởng gia công cơ khí tại hà nội

Posted by
Gia công cơ khí đang được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển hiện nay. Hà Nội có khá nhiều các xưởng gia công cơ khí với quy mô lớn và nhỏ. Nếu bạn đang quan tâm với vai trò của gia công cơ khí và làm thế nào để có thể thành lập xưởng gia công cơ khí tại hà nội thì cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
 
Vai trò của gia công cơ khí
Gia công cơ khí được xem như là ngành nòng cốt trong nền kinh tế của đất nước vì sản phẩm của ngành này góp mặt trong hầu như tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.
Không thể phủ nhận rằng xã hội mà chúng ta đang sống có thể phát triển được như ngày nay là dựa vào các sản phẩm công nghệ thông tin cũng như các máy móc hiện đại. Và lĩnh vực tạo ra được các máy móc hiện đại này chính là ngành gia công cơ khí.
Gia công cơ khí đang tạo ra tất cả các sản phẩm phục vụ cho nền kinh tế, có thể kể đến như máy khai thác, máy vận chuyển, máy điện, máy gia công, máy sản xuất hàng tiêu dùng hay máy nông nghiệp, máy sản phẩm. Đây chính là các máy móc trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho xã hội.
Bằng các công cụ hiện đại này với bàn tay và sức lao động của con người đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm đẹp mắt với chất lượng cao, từ máy bay cho đến đồ trang sức hay các đồ sinh hoạt gia đình,..
 
Thủ tục xin thành lập xưởng gia công cơ khí
Để có thể thành lập xưởng gia công cơ khí bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các thông tin cần thiết theo quy định. Các thông tin cần thiết bao gồm như loại hình công ty (Công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, doanh nghiệp tư nhân hay công ty cổ phần), tên công ty, vốn điều lệ công ty, ngành nghề đăng kí kinh doanh và địa chỉ trụ sở chính của công ty.
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các thông tin như trên sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin thành lập xưởng cơ khí và nộp lên sở Kế hoạch và Đầu tư chờ xét duyệt. Bộ hồ sơ sẽ gồm các giấy tờ như đơn đăng kí kinh doanh, danh sách thành viên, điều lệ công ty và chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật.
Nếu sau quá trình kiểm tra, hồ sơ đầy đủ và đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật sẽ được sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép kinh doanh và mã số thuế. Khi đó là bạn đã có thể bắt tay vào xây dựng xưởng gia công cơ khí tại hà nội rồi.