Sốt xuất huyết và bài lá tre

Posted by

Sốt xuất huyết và bài lá tre.
Các mẹ dắt lưng thêm nha
-copy từ wall Nguyễn Trọng Hùng- Bác Hùng Y
“SỐT XUẤT HUYẾT
.
Cả nước đang sôi sùng sục chuyện lây lan bệnh sốt xuất huyết. Vậy mà lão Hàng rào bê tông vẫn bình chân như vại. Nhà lão cả đống người, già, trẻ, lớn, bé đầy đủ cả, lại hay phải đi khắp nơi, vậy mà không hề thấy, lão có phương án cách ly, hay hạn chế đi lại, giao tiếp gì cả.
Lão không được đẹp cho lắm, mặt thì sần sùi như miếng kẹo ‘Cu đơ” bị bóc mất một mặt, lạc hạt trắng, hạt đỏ, với lớp mạch nha nâu đỏ nhộn nhạo. Người thì gầy đơ, lòng khòng, lông lá, như con vượn sắp chết đói. Nhưng lạ là cái gì lão cũng biết.
Lão nói thế này: ra đường làm gì cho nó bụi bậm, bẩn thỉu. rồi bạn bè rượu, trè bê tha, cùng đám bạn già dở hơi, vô tích sự lúc trẻ. Về già, toàn tưởng tượng đã làm được những việc hoành tráng khi xưa. 90% là bốc phét, khoe khoang, chém gió, chém bão. Ở nhà mà đọc sách, mà học hỏi biết đâu đến một lúc nào đó, lại có ích cho đời.
– Vâng, em biết thế, nhưng em hỏi cái; chuyện cả nước đang ầm ỹ lên, chuyện lây lan của bệnh chẩy máu dưới da, chảy trong ruột, lại chẩy cả trong phổi nữa. Vậy bác có đọc sách, nghiên cứu được gì không ạ ?
Tự nhiên lão đứng thẳng lên, ngực ưỡn về phía trước trông oai phong lạ: “Nhân bất học bất tri lý” là thế đấy. Sách “Vi diệu nam dược Bác Hùng Y” xuất bản tháng 3 năm 2018 có bài “Chẩy máu cam” đấy. Các chú có chịu đọc bao giờ đâu.
Ôi bác ơi ! hai bệnh hoàn toàn khác nhau sao áp dụng cho nhau được. Lão lắc đầu như thằng bố giáo sư, lắc đầu trước thằng con, mới vào học lớp 1, mà không biết đánh vần vậy;
– Chấy máu cam là do thành mạch mỏng, khí huyết nhiều hạt hồng cầu cầu vón cục. Khi chảy trong mạch máu, tắc ở đâu đó, bị dồn cục, nó làm phồng mạch lên. Mạch máu mỏng, nên gây nứt ỡ. Vùng mũi gọi là chẩy máu cam, dạ dầy gọi là chảy máu dạ dầy, dưới da gọi là xuất huyết dưới da…
– Đặc tính của cây TRE là dù dưới đá, sỏi cứng, chặt, nặng đến đâu chăng nữa, cây tre non (măng) vẫn ngoi lên được, xuyên qua được, từ lúc là măng trẻ con, đến lúc tre già chết, đường kính thân tre, không bao giờ thay đổi, to lên, hay nhỏ đi. Người xưa lợi dụng đặc tính, đặc biệt này, để chữa các bệnh tắc mạch máu, thành mạch mỏng, hay bị xuất huyết, các nơi trong cơ thể…
Nhưng bác ơi, đây là bệnh truyền nhiễm, do siêu vi trùng, lây lan qua đường muỗi đốt, tre của bác làm sao diệt được siêu vi trùng, thế giới bó tay.
– Ăn nhậu cho lắm vào, chém gió cho lắm vào, đầu óc chỉ còn bã đậu, nên có suy nghĩ được gì đâu. Người ta nói thì phải nghĩ đã, rồi hãy cãi chứ. Chưa nói xong, đã cãi xong.
Bệnh sốt xuất huyết là; Đại đa số chết vì xuất huyết. Vậy uống nước lá tre, nó làm cho sỏi đá cũng phải mềm ra để nó ngoi lên. Thì khí huyết không còn vón hòn, vón cục, không còn tắc nghẽn nữa. Thành mạch khắp trong cơ thể vững vàng không bong, không rách ra được, thì làm sao mà XUẤT HUYẾT được, làm sao mà hết máu, khô máu, chết được. Ngòai chuyện chữa bệnh, uống, tiêm theo phác đồ của y học hiện đại, thì làm thêm bài này, cho chắc ăn 101%, đỡ mệt 200%, nhanh khỏi 300% hiểu chưa.
Nếu chưa bị, mà uống 5 – 7 ngày thì cũng tốt. Chẳng may sau này có bị, thì cũng nhẹ hơn người khác, lại mau khỏi. Tác dụng phụ là; các bệnh mệt mỏi không rõ nguyên nhân, cảm cúm lâu ngày, tự nhiên cũng đỡ đi rất nhiều.
– Liệu có chữa không bác ơi, em sợ uống mà không khỏi thì sao ạ ?
Lão lại nhìn em bằng một con mắt đã nhắm, và một con mắt còn lại, mở có một nửa; Anh hiểu tại sao mọi người lại coi thường chú, cả đời chú không làm được việc gì cho ra hồn, lại bị vợ con nó khinh rẻ. Lúc thì hỏi uống mẩu gừng có làm sao không, lúc thì hỏi tắm muối có sao không, ăn dứa có chết không.
Sao không tự ngẫm xem, các bài thuốc vi diệu Nam dược, từ thức ăn hàng ngày, có gì độc hại. Một ngày ăn đến 9 món, nấu từ vài chục loại rau, củ, quả, thực phẩm khác nhau. Có bao giờ thấy chú hỏi trước khi ăn đâu. Đồ bất tài, hèn nhát.
Lần nào cũng vậy cứ sang hỏi cái gì là lão cũng chửi cũng cạnh khóe, khinh rẻ mình. Không biết có phải tại mình đẹp trai hơn lão không. Tôi lẳng lặng bỏ về vì biết bài rồi, cóc cần lão nữa.
Nhưng về đến nhà vợ lại mắng cho; Bài thuốc mà không biết công thức thì ích gì ? Đúng là đồ đàn bà, tên sách có rồi chỉ việc ra hiệu sách tìm, việc gì phải hỏi ai. Nhưng ra đến máy hiệu sách mới phải thừa nhận cả lão ấy và vợ mình đều đúng “Mình ngu” thật. Cuốn sách “Vi diệu nam dược – Bác Hùng Y” lão nói, xuất bản tháng 3 năm 2018, mà bây giờ mới tháng 8 năm 2017. Về vợ lại mắng thêm cho một trận; sao không hỏi vợ, lại lùi lũi bỏ đi, để thể hiện cái ngu của mình.
Công thức mà vợ cho là thế này:
– Lá tre tươi 30 – 40g cho 10kg trọng lượng cơ thể. Bé 15kg thì dùng 45 – 60g lá tre + 0,25lit nước. Bé 30kg thì dùng 90 – 120g lá tre + 0,5. Người lớn 60kg thì dùng 180 – 240g lá tre + 1 lít nước. Nếu đang điều trị trong bệnh viện, thì có thể tăng thêm 30 – 50% lá tre cho mạnh hơn.
Lá tre + nước đun sôi nhỏ lửa 30 phút rồi chắt lấy nước, cho vào chai dùng dần 3 – 4 lần trong ngày. Chú ý: uống liên tiếp 5 – 7 ngày, kể cả khỏi rồi vẫn phải uống cho đủ ngày đủ liều.
Dù sao cũng phải cám ơn lão Hàng rào bê tông, chuyến này về em phải đun một nồi to cho cả nhà uống để phòng. Nhỡ không may có bị, thì cũng nhẹ hơn, và nếu đang nằm viện thì chắc chắn mau khỏi gấp 3 lần người khác.
Nếu đang sốt cao, lấy lượng cỏ nhọ nồi với trọng lượng tương đương như trên, giã nát, thêm nước hòa ra cho uống, hạ sốt nhanh hơn bất cứ loại thuốc nào. Tất nhiên là làm riêng và chỉ uống một lần khi sốt cao. Nếu sau 4 – 6h lại sốt cao, thì lại lấy lượng cỏ nhọ nồi như vậy làm lại lần 2. còn nước lá tre nấu một lần chia ra uống 3 – 4 lần trong ngày không thay đổi.
Cái này mà đóng chai, dán nhãn tây vào, có khi bán được mấy trăm ngàn 1 chai cũng nên. Có bác nào đầu tư với em, để dân ta lừa dân ta, kiếm chút lợi nhuận gọi cho em với nhé