Quá nhiều bạn hỏi tôi đánh giá thế nào về bản cam kết của Tướng Chung trong vụ Đồng Tâm

Posted by

Quá nhiều bạn hỏi tôi đánh giá thế nào về bản cam kết của Tướng Chung trong vụ Đồng Tâm. Tôi xin nói gọn thế này:
Khi bạn ngoi ngóp trong vũng bùn, lựa chọn đặt chân bất cứ chỗ nào khiến bạn không lún sâu thêm, KHÔNG CHẾT, thì đều tốt cả.
Đừng mang Hiến pháp ra mà soi vào bản cam kết ấy. Mang cái sai này sửa chữa một cái sai khác đã thành truyền thống phát triển của xứ ta. Các bạn yên tâm, 87 năm nay chúng ta vẫn vô pháp vô thiên thế, có chết đâu.
Chỉ có điều, vỗ tay cho việc ngồi xổm lên Hiến pháp thì phải bằng lòng ngoi ngóp sống trong vũng bùn, loay hoay ngoi ngóp đến đời con đời cháu các bạn.
KLQ nhưng rất LQ, Suy nghĩ về quê không cách nào trồi lên nổi bởi không gian ngát mùi hoa Hồng, vỉa hè loanh quanh nhà.

6 comments

  1. Ngắn gọn mà chính xác. Đừng lấy mục đích tốt để biện minh cho cách hành xử xấu.. Lại có một anh hùng hồn tuyên bố :hiến pháp tiến bộ này chỉ bảo vệ công lý chứ ko bảo vệ pháp luật.. Nói ngu đến thế mà thiên hạ vỗ tay quá trời và vồ lấy in lên báo

  2. Liên quan đến câu nói của anh chàng TS mình nhắc đến ở trên, người đã từng lăn lóc nhiều năm ở chốn nghị trường , chỉ có hai khả năng xẩy ra : 1/ rất ngu khi đối lập công lý với pháp luật, bởi pháp luật là gì, nếu không phải là một hệ thống các điều khoản cụ thể để bảo vệ công lý ( trìu tượng) 2/ rất thâm khi muốn hàm ý ở VN rằng công lý là thuộc về nhân dân còn pháp luật là công cụ của Đảng tạo dựng ra để bảo vệ quyền lợi cho mình ( vì thế nói chung là đối nghịch nhau). Thâm nhưng mà hèn, nghĩ nhưng ko dám nói thẳng toẹt ra vì sợ. Phải đủ dũng khí như Trịnh Hồng Dương , chánh án tòa án tối cao dõng dạc tuyên bố trước Quốc hội ( thời ông Mạnh) Pháp luật VN hả? muốn xử thắng là thắng, hòa là hòa mà thua thì thua, nói trắng phớ luôn…

Comments are closed.