Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì?

Posted by
Phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh là lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bước vào chuỗi thời gian khủng hoảng về tâm lý, thay đổi về sinh lý. Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và tìm hiểu chi tiết hơn về những phương pháp điều trị ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 
 
Bắt đầu bước qua tuổi 40 là lúc chị em phụ nữ bắt đầu gặp những khủng hoảng về tâm sinh lý, đặc biệt là khi giai đoạn tiền mãn kinh đến. Những cơn bốc hoả, cảm giác thiếu tự tin trong giao tiếp khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và khủng hoảng. Rất nhiều người khi bước vào giai đoạn này thường xuyên bị stress và căng thẳng. Cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tiền mãn kinh. 
 
Tiền mãn kinh là quá trình chuyển đổi mãn kinh: đây chính là khoảng thời gian mà cơ thể có những chu kỳ thay đổi tự nhiên, gây ra những biến đổi lớn về chu kỳ kinh nghiệp, ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sức khoẻ của phụ nữ. Một trong những nguyên nhân và lý do chính là sự suy giảm chức năng buồng trứng, nội tiết tố nữ estrogen bị mất cân bằng và thiếu hụt. 
 
Những dấu hiệu khi phụ nữ chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh: 
 
kinh nguyệt không đều, chức năng sinh lý suy giảm, cô bé thường xuyên khô và không còn ham muốn tình dục. 
 
cơ thể thường xuyên muốn bốc hoả và nóng bức. Những triệu chứng về đau đầu, mệt mỏi và căng thẳng stress thường xuyên xảy ra. 
 
Thay đổi tâm lý: dễ cáu giận và thường xuyên cảm thấy lo lắng, bồn chồn, nhiều người thậm chí còn có dấu hiệu bị bệnh trầm cảm. 
 
Da và tóc xuất hiện những lão hoá đầu tiên, da nhăn nheo và chảy xệ, những vết nám và sạm da cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. 
 
Có nguy cơ bị mắc bệnh loãng xương và một số bệnh lý về tim mạch, huyết áp. 
 
Phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên duy trì lối sống lành mạnh, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, thường xuyên tập thể dục để tăng cường và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sức khoẻ và tinh thần, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. 
 
Bổ sung các loại thuốc estrogen cần thiết cho cơ thể và uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ để hạn chế những căng thẳng và stress có thể đến trong giai đoạn tiền mãn kinh. Bên cạnh các thuốc nội tiết tố nữ tổng hợp, chúng ta cũng nên tham khảo các loại thuốc thuốc estrogen có nguồn gốc thực vật, rất tốt cho sức khoẻ người dùng. 
Xem thêm bài viết trước: http://www.gocchiasedulich.com/news/detail/tim-hieu-ve-boc-hoa-tuoi-man-kinh-581.html