Nguyên nhân bị bệnh viêm đa khớp

Posted by
Thời tiết thay đổi, “trái gió trở trời” bạn thường xuyên cảm thấy đau nhức, đa cứng và nóng đỏ, đây chính là một trong những nguyên nhân và dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm đa khớp. Những người bị bệnh viêm đa khớp thường kéo theo bị viêm họng cấp hoặc mãn tính, nguyên nhân chính là do chủng vi khuẩn liên cầu tan huyết trong nhóm A gây nên. 
 
Một số triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp người bệnh thường gặp như sau: 2 khớp đối xứng nhau nhưng lại ở 2 đầu gối khác nhau hoặc có tình trạng 2 ngón tay cùng vị trí ở 2 bàn tay đối xứng nhau. 
 
Bệnh nhân bị viêm đa khớp thường xuyên bị cứng khớp buổi sáng, thức dậy gặp nhiều khó khăn trong việc vận động, cần phải xoay khớp, xoa bóp trong khoảng 10 – 15 phút mới bắt đầu có thể xuống giường và di chuyển thoải mái được. 
 
Đau khớp là một trong những triệu chứng nổi bật nhất của bệnh nhân bị viêm đa khớp, đặc biệt cảm thấy đau nhức ở các khớp ngón tay, cổ tay, bàn ngón chân và cổ chân. 
 
Nếu bàn tay của bạn bị biến dạng sau một thời gian thì điều đó có nghĩa rằng bạn đang chuyển biến đến giai đoạn bị viêm đa khớp nặng hơn, triệu chứng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng dính, biến dạng khớp, nguy hiểm nhất cho người bệnh có thể bị tàn phế, vì thế cần hết sức quan tâm đến vấn đề này. 
 
Những dấu hiệu toàn thân và ngoài khớp vô cùng đa dạng, bệnh nhân có thể liên tục gặp phải rất nhiều những biến chứng khác nhau liên quan đến bệnh viêm đa khớp. Cơ thể của chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu, giấc ngủ không còn ngon và sâu, niêm mạc xanh nhợt. 
 
Bệnh nhân bị viêm đa khớp sẽ xuất hiện tình trạng hạt ở dưới da ở trên xương tru gần khớp khuỷu tay hoặc trên xương chày gần với khớp gối, quanh khớp cổ tay. Những hạt này có đường kính trong khoảng 5 – 15 mm nổi lên trên bề mặt da, mặc dù không có cảm giác đau nhưng chúng nổi lên trên bề mặt da của chúng ta và không di động. 
 
Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm đa khớp có thể là do virus, vi khuẩn, di truyền, do yếu tố cơ địa hoặc giới tính, tuổi tác, do di truyền… 
 
Chính vì thế, sử dụng các loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp để đảm bảo xương khớp chắc khoẻ hơn. Một trong những loại thuốc bổ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay đến từ thương hiệu doppelherz. Truy cập vào website: https://doppelherz.vn/ để được tư vấn và tìm mua các loại thuốc viêm khớp dạng thấp. 
 
Một số những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ cung cấp đến người bệnh những kiến thức hữu ích nhất về sức khoẻ!