MỐI TÌNH GIÀ

Posted by

MỐI TÌNH GIÀ
Từ bữa ăn đầu tiên trên tàu, tôi đã để ý ngay một cặp vợ chồng già. Bà vợ có vẻ già lắm rồi, trông già hơn “cụ” chồng khá nhiều. Cái làm tôi cực kỳ cảm động, tim cứ thấy thổn thức: là cảnh cụ ông lẩy bẩy trát bơ vào bánh mì, hoặc lấy dĩa xiên đồ ăn, rồi đút cho cụ bà ăn. Khi ăn xong, cụ lại lẩy bẩy đứng lên, đỡ cụ bà dậy, mặc dù lưng cụ đã còng rồi, và chân tay khá run rẩy.
Cứ bước vào nhà hàng, tôi lại sán đến ngồi với hai cụ, chỉ để ngắm cụ ông chăm sóc cụ bà, lòng bừng lên những ước mong mãnh liệt.
Chiều nay, sau khi ăn nhẹ xong, tôi “đánh bạo” hỏi “lịch sử cuộc đời” các cụ. Thì ra hai cụ “rổ rá cặp lại” mới có 9 năm nay. Cụ ông nay 84 tuổi, cụ bà 93 (vậy là bà hơn ông 9 tuổi, năm các cụ lấy nhau, cụ ông “mới có” 75, còn cụ bà 84). Cụ ông có 2 con, 3 cháu và 5 chắt. Cụ bà có 3 con gái, bao nhiêu cháu thì tôi quên mất hỏi.
Chồng trước của cụ bà mất năm 2002, còn vợ cụ ông mất năm 2006. Nhà hai cụ vốn ở khá gần, nhưng không quen nhau. Hai cụ biết nhau qua các buổi chiều đi dạo, mà lý do là mỗi cụ có 1 con chó, hai con chó sán vào nhau, nên chủ có dịp làm quen.
Cụ ông hóm hỉnh kể: “Rồi một ngày, bà ấy nói là sao mình không chuyển về ở cùng nhau cho vui”. Cụ bà nghe thấy bèn phản đối ầm ĩ rằng: “Chính ông nói thế”. Tôi phá lên cười và trêu cụ ông: “Vậy tóm lại ông nói hay bà nói?”. Cụ gật đầu hiền lành: “Tôi nói”.
Tôi không làm sao gạt ra khỏi tâm trí cái hình ảnh cụ ông run rẩy xiên hoặc bốc đồ ăn đưa tận tay hoặc đút cho vợ.
Một mối tình già thật đẹp.
Rủ các cụ chụp một kiểu ảnh kỷ niệm, các cụ vui vẻ đồng ý.
Phụ nữ Việt nam ơi, có ai tuổi già ở ta được hưởng cảnh này chưa?

16 comments

 1. Dạ ở chỗ bv em làm có một cặp đôi hoàn hảo, mỗi lần ông bà đi khám bệnh lấy thuốc bảo hiểm đều tự đi với nhau không cần con cháu. Những bệnh nhân trẻ hơn khác có thể nóng nảy chứ hai ông bà đều kiên nhẫn chờ đến lượt, xưng hô “anh” “em” với nhau ngọt sớt à! ^^ Tụi em hay gọi ông là “soái ca” còn bà là “thần tiên tỉ tỉ” vì dù trên 90 tuổi nhưng cả hai ông bà đều có một vẻ đẹp khó tả. Cho em hỏi dự án sách toán Sing như thế nào ạ? Em có con 4t rất thích học toán nên em cũng chờ sách của chị lắm ^^

  1. Chị cũng vừa hỏi nhà xuất bản hôm trước hứa với chị là sẽ mau bản quyen, mà chưa thấy trả lời em ạ. Khi về VN chị sẽ bàn tiếp.

 2. Con làm du lịch inbound và luôn có những cảm xúc rất đặt biệt mỗi khi “chăm sóc” tour cho hai cụ lớn tuổi, tụi con hay nói đùa là hai bạn trẻ, tuổi đời cộng lại chỉ khoảng 160, 180. Tụi con không chỉ chăm sóc các cụ bằng lòng yêu nghề mà còn bằng sự ngưỡng mộ, trân trọng!
  Nhớ có lần con làm chương trình hơn 2 tuần cho 2 cụ gần 80, 2 cụ book 1 cặp phòng “connecting” vì cụ ông ngủ ngáy nên cụ bà kg thể ngủ chung nhưng nhất định phải phải có cửa thông nhau để đêm còn qua quan sát ông vì ông yếu hơn bà!
  Thật buồn là khá ít phụ nữ nước mình được hưởng phúc phần từ người đàn ông của mình cô ạ!

 3. Ở Vn cụ ông U70, 80 toàn tìm các U40, 50 chăm sóc thôi chị ạ hí hí

  1. à, vì các cô ấy biết cách “chiều” để còn được quản lý cái ví. Hi hi

 4. Chính xác chị ạ. Bởi vậy gặp những cặp đôi như thế này thật sự rất ngưỡng mộ. Tình cảm hết sức… Mong mình cũng được như vậy…

 5. Cụ 84 mà vẫn còn có anh kém 9 tuổi cầu hôn thì chắc ko có ở VN đâu chị

  1. Ở VN mà như vậy thỉ mọi người, nhất là con cháu, sẽ nhảy xổ vào ngăn cấm và chửi bới.

 6. Nhìn người ta mà thấy tủi thân cho mình lắm chị ạ. Mình chỉ có sywj quan tâm chăm sóc 1 chiều thôi và họ coi đó là swj đương nhiên.

 7. Dạ, xung quanh con, bà, mẹ, cô dì, những người phụ nữ hàng xóm… Chỉ thấy cho đi mà kg đc nhận lại. Con thấy lỗi phần nhiều chính từ trong quan niệm xưa cũ của mình đã tạo ra những người phụ nữ yêu chồng con hơn chính bản thân mình, rồi người phụ nữ lại là nguyên nhân tạo ra những người đàn ông ích kỉ, chỉ biết nhận mà kg biết cho đi, họ coi là vợ thì phải phục tùng, nhiều khi sống trong địa ngục mà cũng kg dám buông bỏ!
  Cảm ơn cô đã chia sẽ quan điểm, chia sẽ kinh nghiệm sống, chia sẽ cách cô nuôi dạy em Minty để tụi con học hỏi và dạy dỗ con gái của tụi con! Tụi con biết ơn cô nhiều lắm!

 8. O quê em cũng có rồi chi ah,hai cu cũng o tuổi xấp xỉ 80,cu ba nhiều tuổi hơn cu ông, con cái vẫn to chuc cho hai cu về chung một nhà .

 9. Bich Ha Tran em nghĩ ko ai có cơ hội ngăn cấm cụ ý đâu vì các cụ ông 75 nhà mình mà cạp lại thì vẫn gặm cỏ non chị ạ

Comments are closed.