Mỗi ngày mình đều giúp mấy chục người

Posted by

Mỗi ngày mình đều giúp mấy chục người, từ trực tiếp bằng tay mình, cho đến gián tiếp thông qua cách khác, mỗi ngày mình đều phải nghe hoặc nhận tin nhắn câu cảm ơn tổng cộng hàng trăm lần từ những người ấy đến nỗi chật cả dung lượng máy đến nỗi ong cả đầu vì từ cảm ơn, trong khi mình chưa bao giờ có ý niệm gì là đòi người ta phải trả lại mình cái gì, thậm chí đòi mời mình ly nước mình cũng chối hết. Nhưng cho đến hôm nay mình mới được trải nghiệm thế nào gọi là thánh từ thiện đi dạy mình giúp đời @_@ MÌnh thật không hiểu nổi. Chắc mÌnh giúp ai hay làm việc tốt gì thì phải đăng lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết nữa cho giống người ta hả???
See Translation

3 comments

  1. :)))) em thấy rồi anh ạ :)))) cũng nóng mắt định vào nhưng nghĩ lại, mình chấp với những người không biết không hiểu không có khả năng sàng lọc và chứng thực thông tin thì quá là mình như người ta rồi.

    1. ngta ko biết thông tin ko sao em, vì còn rât nhiều người bị tẩy não do chỉ ở quanh quẩn trong cái giếng không đi ra khỏi cái giếng bao giờ nên nghĩ như vậy, không thể trách dù chỉ một chút. Anh chỉ thấy là người ta nghĩ đơn giản và hành động đơn giản một cách trực tiếp thôi, đó là điều đáng quý rồi.
      Chỉ duy việc dạy người khác làm từ thiện thì anh thấy khó chịu. Thấy người ta đăng đi đến nơi này nơi nọ phát quà hay tình nguyện gì đó thì anh like, nhưng đến nỗi đi dạy người khác phải làm như vậy giống mình thì anh cạn lời.

  2. Thiện hay không rõ ràng ở tâm. Đi bộ thấy con kiến anh còn bước qua không dẫm chân lên nó. Trong khi anh ở nước ngoài nhưng trong lòng luôn thương người dân trong nước gặp phải điều không hay thì ngta bảo mình xàm lol @_@ cứ phải mỗi đi phát quà cho trẻ con thì là làm việc thiện chắc??? Rõ ảo !!

Comments are closed.