LY HÔN

Posted by

LY HÔN
Trong đời mình có vài lần đi đánh ghen, vài lần làm chim xanh níu kéo hôn nhân tan vỡ, mà lần nào cũng thất bại thảm hại! Top quan niệm đừng nên buông những câu kiểu như “bỏ phứt đi!” vì thấy nó vô trách nhiệm sao sao ấy! Biết chia tay đôi khi là cứu cánh cho những cuộc hôn nhân hấp hối nhưng thường không ai khuyên người khác bỏ chồng bỏ vợ, phải còn nước còn tát, nỗ lực hô hấp nhân tạo nhồi tim bơm oxy cho đến khi ngáp ngáp lăn đùng ra chết thì mới an táng.
Top có bà chị bạn mấy năm trời than thở chuyện ông chồng bồ bịch chán phèo. Mình hết sức an ủi hàn gắn vì thật sự cả anh và chị đều tốt, đều từng rất hạnh phúc bên nhau. Chị đã từng đi đánh ghen, nện cho đôi trẻ vài nón vào đầu và đấm đạp tả xung hữu đột, đủ trò. Chị xấu hẳn đi, nhăn nhó căng thẳng, kể lể; anh cũng chán chường trong một thời gian dài. Rồi không chịu nổi nữa, cả hai đồng ý ly dị.
Sau cuộc ly hôn thì mình đến thăm, thấy bà ấy trẻ trung rạng ngời bước ra chào, da mịn màng hồng hào, tóc uốn loăn xoăn xinh đẹp hơn hẳn ngày xưa, ánh mắt rạng rỡ. Chị bảo chị đã thoát qua khỏi những ngày căng thẳng, bây giờ anh chị đối xử với nhau rất văn hoá, anh thường ăn cơm với các con, thỉnh thoảng vợ chồng cũ lại trao đổi về việc dạy hai đứa con gái, các con tôn trọng bố hơn, cả hai sống riêng rất tự do và thoải mái, các con đã lớn thích ở nhà nào thì ở. Lạy trời, ly hôn mà như lên thiên đường!
Hài hước một điều là bây giờ cô bồ của anh lại đi ghen ngược với chị, ngày ngày nhắn tin chửi bới. Ơ kìa, tôi đã ly dị cmnr, nhà tôi tôi ở, liên quan gì đến nhà cô? Thế mà vẫn nhắn tin chửi chị mới tài! Tôi bảo chị đừng tức mà ảnh hưởng đến chị, rồi phân tích tình hình cho chị nghe tại sao chị bị ghen ngược thế, chị cứ thế này thế này, càng nói chị càng cười rú lên, ánh mắt long lanh xinh đẹp. Tôi cũng dặn chị đừng cay cú đau buồn với bất kỳ ai xung quanh chuyện này, đừng để bất kỳ điều gì phá vỡ sự sung sướng của chị. Rồi tôi cũng gọi cho anh, chia sẻ niềm vui của tự do và mừng anh chị có cuộc chia tay văn minh đẹp đẽ, tuyệt đối chả nhắc gì đến cô kia vì nếu cô ấy quan trọng thì trước sau gì chả mừng cưới? Cô ấy có mặt trên Fb này, bạn chung với một luật sư trong friend list, viết để khẳng định là họ ly hôn rồi, thôi đừng phí tiền nhắn tin làm giàu cho Mô bi với cả Việt teo, nhanh nhanh cưới đi nào!
Rồi chuyện bà thứ hai, vừa nghe tin họ đòi ly dị là Top đã ngất xỉu, Top cần hô hấp nhân tạo chứ không phải hôn nhân họ! Cả hai đẹp đôi lắm lắm luôn! Top yêu quý cả hai cũng lắm lắm! Anh đẹp trai có tài, chị thông minh sắc sảo, cuộc tình của họ thì đẹp hơn cả cuộc tình Top, kiếu anh ngồi đàn cho chị hát và làm thơ tặng vợ, ủ uôi. Chả có người thứ ba nào, chả đập chén bát, chả đánh ghen, thế mà bỏ nhau! Ngày ấy Top một ngày gọi cho bà ấy 3 lần để hàn gắn, rồi hiểu được sự khác biệt kinh khủng giữa họ, vì chị đã hết tuổi nghe nhạc và làm thơ lâu rồi! Mà bạn biết đấy, đôi khi thà bợp tai bôm bốp đôi khi nó dễ chịu hơn, trí thức mà cãi nhau nó căng như đọc triết học Mác Lê nin ấy, vừa kiểu cách, vừa khinh bỉ lạnh lẽo, vừa hàn lâm khoa học. Rồi hai người ly dị, văn minh văn hoá văn vật, nhanh đến nỗi người trong cuộc còn chưa định thần được! Bây giờ họ sống tự do, vui vẻ trở lại làm người bình thường, hết hàn lâm.
Nói thiệt, Top chưa bao giờ nghĩ mình có thể văn minh như những cặp vợ chồng trên, sau tình yêu là tình hận, không bạn bè gì sất! Tuy nhiên, ngẫm nghĩ lại mới thấy, thôi đừng đánh ghen, phí nhan sắc quá, đẹp bỏ mẹ ra thế này mà đi oánh nhau, khi hôn nhân không còn cứu vãn được thì hãy chia tay, vì ly hôn đôi khi cũng tái sinh một con người!
Tag share khỏi hỏi

101 comments

 1. Ly hôn k fải là giải pháp tốt. Nhưng trong vài trường hợp thì 2 người chia tay 4 người hạnh phúc. Thôi kệ . Lớn cả rồi.

 2. Ừ nghe quánh lộn là chân tay bủn rủn ra cmnr…kkl..mà đôi khi phải cần tí hàn lâm để giữ cho đẹp tới phút chót

  1. Em sung lắm, em không bủn rủn đâu, em mà đã đánh là tiệt đường ngóc đầu lên luôn, trừ khi em chán thì em buông thôi!

 3. Hihi Em có bạn cũng than thở hôn nhân. Cái em khuyên bỏ mịa nó đi.
  Cuối cùng vợ chồng hòa lại chửi em, sao không khuyên vun vào mà khuyên người ta bỏ nhau. Haha từ đó em hết dám khuyên.

  1. trời ơi khi nào viết bài khuyên cho, toàn vậy không đó, bà vợ chửi ông ck mà nhảy vô chửi phụ là bả quay ra chửi mình hhhhh

 4. túm lại là làm gì cũng phải nghĩ đến cái sự đẹp của bản thân, chả tội gì chế nhở

  1. Túm cái quần là quá đúng, cứ đẹp cứ phơi phới, nhìn bà chị mà mình không tin luôn!

 5. E co mot thac mac chi ah, sao phu nu cu doi ly hon rui moi lam dep cho ban than vay chi?

  1. Bởi vì nói và nghĩ dù sao cũng dễ hơn làm, lúc ấy họ mới vượt ra khỏi khủng hoảng

 6. Oánh ghen làm gieèè, cứ mang áo John Henry ra cắt, chế nhờ 😛

 7. Em đang trong giai đoạn tình hận nè chị, nhưng tình yêu vẫn còn, éo le quá

  1. Không phải nói thanh xuân hay không vì quãng thời gian nào cũng là đáng quý, “thôi ta đã đi qua cuộc đời nhau”, 13 năm là một phần đời nói buông cũng khó lắm!

  1. Tái nạm gầu gân vè sách thêm chén nước tiết hột gà no đến mai kkk

 8. em có 1ng bạn.ngoan hiền xinh lắm.nhưng khi cưới ck thì k còn trinh(đã có vs ng yêu cũ).ch bạn í bít đc liền chửi bới đánh đập lăng mạ đủ kiểu.og ch đi ngủ vs gái,công khai nt hẹn hò vs gái trc mặt vợ.bạn e tức đòi ly hôn.nhưng ch lại hứa hẹn các kiểu,nói là có ly hôn cũng k tha cho bạn.xong đâu lại vào đấy.bạn chịu đựng vì con cái.vc ngồi nc hàn gắn đủ kiểu.nhưng k thay đổi j.bạn khóc kể vs e.khuyên bạn bỏ cũng k đc nhưng bảo bạn tiếp tục cũng k xong

  1. Đấy, đã viết nhiều lần, cả làng sồn sồn lên nhân văn, kẻ cướp còn làm lại cuộc đời được mà ly hôn với cả mất trinh thì cứ bị coi như hủi

 9. Chia tay văn minh, tôi đẹp anh đẹp và con cái đẹp…quan trong là partner có biết chuyện ko nữa và ngừơi trong cuộc thực muốn tái sinh hay ko.

 10. Ôi, đọc đến đâu thấm sâu đến đó! Hôn nhân khi đã không còn niềm tin và tình yêu thì thanh thản chia tay đi, con cái ai nuôi cũng được nhưng nuôi cả 2 đừng chia rẽ chúng nó. Yêu ai tiếp cũng được nhưng cùng để ý con cái. Thật văn minh. Ôi, em không biết có làm được không :)))

  1. Ủa chứ sao, sinh được nuôi được, em giành cho con chứ có giành cho em đâu? quá cao thượng ahihi

  1. Có gì đâu mà đấu nhau anh, “không còn cứu vãn” thì không đem chôn để làm gì?

 11. Nếu không cùng quan điểm sống, khác biệt trong tính cách hay sở thích đơn giản. Hay đơn giản ko có gì chung trong 2 con người thì sao hả chị. Khoan bàn vậy sao cưới chị nhé.

 12. Ôi dào, chồng mình nó mấy cục sạn trong đầu, tuổi í ai dụ được nó nếu bản thân nó không muốn hử ? Trong các cuộc ngoại tình, Em ít khi đổ lỗi cho người thứ 3 lắm C Nguyen Pham Khanh Van, vì kẻ đã biết người ta có gđ hẳn hoi mà vẫn lăn xả vô thì chả em nào hiền ngoan nhưng bản thân mình đã có gd thì tự biết kiềm chế thôi, đi đánh ghen chi cho giá trị mình mất giá vì những kẻ không có giá :), cứ đè Ck ra xử đẹp thôi, xử theo cách nào thì tự mỗi bà dzợ biết điểm yếu của chồng iêu mà quất cho hắn tởn lun, hắn ko tởn lúc ấy có bỏ cũng không tiếc ha C, Đời em sợ nhất vụ chả có người thứ 3 mà tình cảm cứ ngày một nhạt đi mà không biết sao cứu vản cho tình nó hồng lại, khi tình đã lạc điệu thì có sống nửa cũng chỉ là những ngày dài vô vị, mà em thì thích tình yêu phải ý vị, màu mè chứ nhạch thếch thì sống làm gì…

 13. Hậu ly hôn mới quan trọng, ly hôn ký giấy cái rẹt, làm dịch vụ nhanh mà

  1. Không có chuyện khỏi cần, bắt buộc phải có thoả thuận tài sản con cái chứ, các bạn nói chuyện dễ dàng quá

 14. Trà Võ cmt của em sẽ là câu trả lời khi em suy ra cái vòng lẩn quẩn. Em có chắc em sẽ gặp người đồng quan điểm ở đời chồng tiếp theo hay cũng là mới thì hợp, sau thấy bất đồng? Bất đồng có thể giải quyết nếu chịu nói – chịu nghe (càng chửi càng không nghe nha 🙂 ) Còn hết yêu mà yêu người khác thì khỏi bàn 🙂

 15. Chị Dịp nói đúng đó. Rõ ràng thừa nhận thì dẹp qua bên; còn biết ăn năn, lương tâm cắn rứt thì cũng phải vì con một chút, người lớn có lỗi mà để con cái chịu thì quá tội !!!

 16. Nguyen Pham Khanh Van nói chung là chỉ Top buông ra thì cho chạy thoát, Top chưa buông thì đừng hòng thoát 😀 Để tui chép bài này vô giấy đốt pha nước uống ngay bác ạ 😀

 17. Cặp bồ – Công khai cặp bồ. Thừa nhận hết yêu và đã yêu người khác –> Ly hôn. Bất đồng quan điểm, bảo vệ cái Tôi; Ghen bóng ghen gió; Lỡ lầm ăn bánh trả tiền, ăn năn hối cãi –> Hãy ngồi xuống dẹp mẹ cái Tôi đi mà nói chuyện. Buông thì dễ nhưng bù đắp cho con cái một mái ấm như chúng từng có là Không Thể! Và buông vỏ dưa chưa chắc sẽ không gặp vỏ dừa. Ha bà? 😀

  1. Đúng, bởi vậy tui bám chặt lấy những gì tui có, muốn buông tui ra thì bước qua xác tui, chả oánh ghen gì hết, giết chết chôn luôn!

 18. Chuẩn không cần chỉnh chị ạ. Giờ thời đại nào rồi hãy sống vui vẻ và văn minh thôi. Cốt yếu đừng sống phụ thuộc vào kt quá để rồi tự hạ thấp bản thân mình. Chị nhỉ?

 19. Em vẫn thơ mộng & vẫn lên cơn đòi xách giỏ (chỉ Visa và ĐT) đi thuê KS ở 1 mình (phải là ở Ks và đi mua sắm, cafe) như thường C ạ. Nhưng chắc chắn chả bao giờ E đánh ghen, mệt chết bà! Buồn rủ chị Top đi ăn, rú lên chửi hội đồng (tự nhau nghe mới đau ), kg ưa thì lượn. Ghen mắc mệt .

 20. Kakaaa….. mỗi người cách nghĩ và cách nhìn nhận riêng việc này, nước đến mông ai thì ng đó tự biết sẽ làm gì theo cái cách của mình, còn kết quả thì phải gặp mới có đáp án

 21. Tôi chỉ mong như thế. Đã nói thẳng với xã nhà: nếu ngày nào hết yêu, hết cần nhau nữa và đã tìm được TY đích thực đời mình, xin nói thẳng ( nhẹ nhàng) với tôi dùm. Thì dù đau, tôi vẫn dễ chấp nhận hơn khi tôi là đứa biết sau cùng!!! Nếu không, đừng trách sao…!!

  1. Ko có đâu bạn ơi bọn đàn ông nó muốn có cả hai thui chứ ko muốn bỏ mộ đâu nên đừng nhĩ đến nó sẽ nói thẳng.

 22. Chị viết bài thật hay và sâu sắc. Em rất thích đọc những bài viết của chị. Nhưng có nhiều bài đọc xong, đến câu: “tag share khỏi hỏi” chỏng lỏn… em cứ thấy gợn gợn trong lòng thế nào ý. Sorry nếu chị ko thích cmt này.

 23. Ghen làm gì cho mệt. Hôn nhân như cái nhà Vệ sinh công cộng, thằng trong thì muốn lao ra thằng ngoài thì muốn lao vào.

  1. Cái gì vậy trời? hôn nhân của em là thành thánh, ít nhất cho đến hôm nay

  1. Đúng rồi, lúc kia khủng hoảng vật vã khóc lóc sao mà làm đẹp nổi?

 24. Nghe mới quá, hợp lý quá. Thế hệ chị mới có văn hóa đánh ghen, giờ đánh vô túi tiền hén … Ok ok

  1. Hahaha gió làm bùng ngọn lửa lớn và tắt ngọn lửa nhỏ, thôi thì lúc nào cũng châm củi và chế thêm chút dầu

 25. Kiểu gì thì cũng dòng ghen , ghen chỉ có mình đau khổ, nhan sắc tàn phai, sức khỏe giảm sút, tiền bạc hao tốn. Nếu không thay đổi đựoc gì thì hãy buông bỏ để cứu lấy chính mình.

  1. Vâng đúng đấy, nhất là chịu đựng một người không yêu thương mình thì càng phí thời gian

 26. Đọc bài xong mới thấy may mắn, may mắn vì không quen chị từ trước. Chị lại cấp cứu cho mình thì giờ mình đâu đẹp và phây phây sống những ngày iu đương ngây ngất như thời xưa xa xưa tưởng k bao g quay lại :))

  1. Tức là em quen chị sớm hay muộn thì chị cũng k dám tư vấn gì cho em, bởi chị k thân, chị chỉ dám khuyên can những người thân của chị thôi!

 27. Buồn cười văn của Top quớ! Ly hôn là 3 -1 = 0 đó Top ui! Nhưng, nếu cần, ta nên sống cho mình.

  1. Đường cùng thì phải chịu thôi chị ạ, như em thì có điên mới thả gà ra

 28. E cũng thích sống sau ly hôn vc cũ coi nhau như người thân hơn vì còn chung đứa con, mà không dc hợp tác chị ơi! Mình có lòng mà ngta không có dạ.

 29. Đẹp bỏ mẹ ra thế này mà đi oánh nhau…….. ly hôn đôi khi cũng tái sinh một con người ( quá chuẩn chị ạ, ly hôn có cái hạnh phúc của ly hôn)

  1. Ly hôn có cái giá của ly hôn, đẹp giỏi giàu tự do nữa thì ai mà chịu nổi?

 30. Pà Top pả dịu dàng ớn mà pả zữ cũng ớn luôn … Coi chừng nha ông Top ;))

 31. Em hơn chế một công chúa, vậy em kg chia đôi mà chia theo đầu người, tính luôn phí nuôi dưỡng, vì con nhất đinḥ phải em nuôi, vậy lúc ấy người ấy còn cái quần đùi ha chế….kkkkk

 32. Đấy, dứt mãi mà có dứt được tình với Top đâu, dây dưa mấy năm trời vẫn chạ bỏ được

  1. Mịa có điên mới dứt em, thương bạn tuyệt đối, offer oánh ghen free

 33. Hết yêu thì ly dị, sắp xếp chăm sóc yêu thương con cái tốt, cứ phải là mái ấp thì con cái mới vui mới hạnh phúc ah, cho dù đó là mái ấm giả tạo sao? Hai người sau khi xác nhận stop thì việc cùng nhau chăm và dạy con là điều nên làm. Còn tại ai đó thích cù nhây với nhau thì cứ cùng nhau cù nhây thôi, đừng đem con làm lý do lý trấu. Mắc mệt

 34. Thiên hạ nhiều kẻ “quái” suy nghĩ lắm chị, cứ coi người ly hôn là người thất bại, là điều để bàn tán và đáng chê cười. Khoan hãy nghĩ đến lý do dẫn đến ly hôn… thì trên thực tế ly hôn để sống cả hai đc nhẹ nhàng hơn khi cuộc sống chung địa ngục, thì nên giải phóng cho nhau.

  1. Có người bảo đừng chơi với người ly hôn, coi chừng… lây. Khùng điên không chịu nổi! Bởi vậy mới có những người suốt đời làm nô lệ tình dục hoặc chịu đựng bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần.

 35. Em đồng ý với Top cái vụ ko oánh ghen. Em đã tuyên bố thẳng với lão gia nhà em là nếu em bắt gặp ngoại tình, em sẽ trói ổng lại, trói kiểu giang tay giang chân í. Lột hết quần áo ra, kiếm 1 con bê con mới sinh và cho nó xử =))) Em ngồi coi thôi haha.

  1. Ủa, có vẻ vui vậy? Đã mất công kiếm thì kiếm con gì có răng nhọn tí được không?

 36. thiệt ra mình có nói là vì con mà chấp nhận ở với nhau khi không thấy hạnh phúc đâu? Tuổi này rồi mình gặp nhiều. Bạn bè xung quanh cũng có, người thì ly hôn cho hả dạ xong lại hối tiếc khi cả là so sánh chồng cũ với chồng mới vì rốt cuộc tình nào cũng đẹp khi mới bắt đầu, sau rồi mới tỏ 🙂 Chỉ có là, hết yêu thì buông cho dù con cái đùm đề, vì con cái chỉ ổn khi cha – mẹ chúng ổn định cuộc sống. Cốt yếu muốn nói, hãy bình tĩnh suy nghĩ đừng với cái Tôi, đừng quá chủ quan và đừng vì trả đũa kiểu “Tôi là tôi méo cần đàn ông”. Vậy thôi à 🙂

 37. Vâng, em hiểu ý chị. Thực ra trong đầu em đã có câu trả lời. Nhưng em vẫn ngoan cố, giữ lấy cái Tôi lì lợm của em. Nhiều lúc em vẫn mông lung lắm chị. Cám ơn chị đã cảnh tỉnh em ạ.

 38. Em cũng sống trong cảnh này nên rất hiểu. Có những gđ khủng hoảng khi vẫn cố gắng cùng sống chung 1 nhà (nhưng ly thân). Khi ko thể hàn gắn, cũng hụt hẫng và quyết định ly hôn. Ly hôn xong, thấy cs tốt dần và vui vẻ, biết yêu bản thân hơn; con cũng ko phải chịu những cơn giận cá chém thớt của bố mẹ

  1. Bởi vậy nhiều người hỏi sao không làm đẹp, sao k vui lúc gđ có biến, khủng hoảng mà đẹp đẽ gì nổi, đến khi ổn định dần dần mới biết tự dưng mình đẹp ra. tinh thần là quan trọng ha!

 39. Hết yêu không có nghĩa là hết tình hết nghĩa, nhưng vì tình vì nghĩa mà đau khổ, sống dở chết dở thì khổ cả đời

Comments are closed.