Hôm qua tôi đi uống bia

Posted by

Hôm qua tôi đi uống bia, trên bàn có bốn người, chỉ riêng tôi là con gái. Chúng tôi bàn luận đến chuyện tình yêu, bàn luận đến sự đau khổ, rồi lại nói về vấn đề ngoại tình.
Bạn trai tôi anh ấy nói rằng: “Tôi không thích cái chuyện ngoại tình, bố mẹ tôi nếu như thế, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận, tôi cũng sẽ không chấp nhận tôi nếu như thế”. Đại loại là như vậy.
Rồi một người nói, có lẽ đây là cái điều khiến tôi trăn trở và nghĩ suy nhất. Anh ta nói thế này: “Tôi không cảm thấy ngoại tình có gì là xấu, kể cả bố tôi có đi với gái, chỉ cần về nhà vẫn tốt với vợ là được rồi”.
Lúc ấy tôi đã rất muốn hỏi rằng là, bạn nghĩ thế nào về HÔN NHÂN? Bạn có hiểu thế nào là từ VỢ CHỒNG. Trên đời này có đầy rẫy chuyện ngoại tình, chẳng lẽ bạn định như phim, NGOẠI TÌNH MỘT CÁCH NGHIÊM TÚC?
Hôn nhân là trách nhiệm, chứ không phải tuân thủ. Hôn nhân là an phận, chứ không phải giữ lòng mà vẫn cuồng chân.
Ở xã hội hiện nay, mọc ra quá nhiều suy nghĩ ngược đời. Lấy đâu ra cái lí lẽ, có thể tùy tiện rong ruổi ngoài kia, rồi về nhà vẫn cứ yêu thương và thiết tha là quá đủ. Là ai nói, ong bướm ngoài kia chỉ là vui đùa, đóa hoa ở nhà vẫn là quan trọng?
Gía trị của đàn ông, không phải là có bao nhiêu người đàn bà muốn ôm lấy, mà giá trị của một người đàn ông, chính là chỉ dang tay ôm lấy người phụ nữ của mình vào lòng.
Đàn ông, để xứng với hai từ đàn ông, thì chính là cho dù có bao nhiêu ong bướm vây quanh, thì trong đầu vẫn phải mặc niệm suy nghĩ: “VỢ TAO CÒN Ở NHÀ”.
Hôn nhân, chính là cuộc đời của hai người được gắn kết trên tờ giấy minh chứng cho sự kết hợp. Tại sao trên tờ giấy chứng nhận kết hôn lại chỉ có tên vợ và tên chồng, chưa bao giờ có cái tên gọi là tên người thứ ba, bởi vì hôn nhân chỉ dành cho hai người.
Đàn ông, nếu chưa có ý định an phận, thì đừng làm lỡ dở cuộc đời của một người phụ nữ phải lận đận vì mình.
Khi bạn còn trẻ, còn sức, còn đủ tinh trùng, thì bạn cứ rong chơi, cứ mải miết bắn súng khi mà bạn còn đủ sức. Nhưng khi bạn kết hôn, hãy biết đánh vần hai từ “TRÁCH NHIỆM”.
Trách nhiệm với vợ, với con, và trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình.
Một người phụ nữ chấp nhận kết hôn, là khi họ muốn từ bỏ thanh xuân, từ bỏ mọi cuộc vui, mà chui vào nơi gọi là nhà tù. Chỉ khác ở chỗ bị nhốt trong HẠNH PHÚC, hay là DÀY VÒ.
Đàn ông tốt, là khiến trăm người ngoài kia ghen tị với vợ của mình.
Đàn ông tồi, là khiến người phụ nữ của mình, phải khóc vì trăm nụ cười ngoài kia.
Đừng ngoại tình một cách NGHIÊM TÚC. Vì cho dù bạn có NGHIÊM TÚC đến đâu, thì khi bạn ngoại tình, bạn có ngiêm túc hay là không, bạn vẫn chỉ là một thằng tồi.
Hãy nhớ, xã hội sẽ không khen khi bạn bơi giỏi, mà xã hội chỉ tuyên dương những người dù biết biển cả cho dù có mênh mông thì cũng biết đường bơi về bến đỗ.
Cám dỗ ngoài kia thì đầy, có đủ bản lĩnh để nói rằng “BỐ MÀY CÒN PHẢI VỀ NHÀ” hay không mới là quan trọng.
Giá trị của đàn ông được khẳng định khi anh ta có trách nhiệm. Và xã hội tôn trọng người suy nghĩ bằng đầu trên chứ tuyệt nhiên không phải đầu dưới!
Huyền Trang Bất Hối

Comments are closed.