Hạt macca có tốt cho bà bầu hay không?

Posted by
Hiện nay có rất nhiều thực phẩm hộ trợ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu trong những giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của thai kỳ, đặc biệt là các loại hạt trong đó phải kể đến đó chính là hạt macca. Có rất nhiều mẹ bầu đặt ra câu hỏi rằng “hạt macca có tốt cho bà bầu hay không?” thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các mẹ bầu về vấn đề này nhé.
 
Hạt macca có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu, và vào đầu thế kỉ thứ 19 khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra thì những người lính châu Ân đem hạt macca đã được bóc vỏ sẵn trong bao lương thực của mình để làm lương thực dự trữ bởi nguồn dinh dưỡng đến từ hạt macca lớn. Khi ăn hạt macca với số lượng ít thì cũng rất no hơn thế nữa còn no lâu nên là lương thực vận chuyển khá nhẹ nhàng. Đó là một trong những lý do mà macca có mặt ở những nước châu Á như ngày nay.
 
Hạt macca thường được trong ở khu vụ ôn đới khi hậu nóng ẩm nhiều, vỏ hạt khá dày, rất cứng nếu muốn tách vỏ thì phải dùng lực mạnh mới có thể tách vỏ, màu nâu nhạt. Nhân macca màu trắng ngà, đẹp, mịn, khi nhai hạt macca thì trong đầu lưỡi cảm nhận được mùi thơm, vị béo ngậy và giòn của macca.
 
Hàm lượng dinh dưỡng trong macca rất cao như chất đường, chất béo, chất xơ và bao gồm cả vitamin B12, vitamin A, Vitamin C, Sắt. Với những chất dinh dưỡng như thế này thì hạt macca có tốt cho bà bầu hay không?
 
Câu trả lời ở đây là có nhé! Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như Vitamin C, Sắt, giúp bổ sung nguồn Sắt thiết yếu cho thai kì của bà bầu trong những tháng đầu và những tháng cuối. Bà bầu có thể ăn kèm hạt macca với uống thêm viên Sắt để bổ Sắt cho quá trình sau khi sinh có thể thiếu máu, thiếu sắt. Còn Viatmin C thì sẽ giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu trong những tháng sau sinh.
 
Vitamin B12 giúp tăng cường máu lưu thông và tham gia vào quá trình chống đông máu, giúp cho cuộc chuyển dạ của mẹ bầu diễn ra một cách thuận lợi nhất. Còn Vitamin A giúp cho thai nhi phát triển toàn diện về thể chất, đặc biệt là mắt của trẻ sau này.
 
Mẹ bầu nên ăn khoảng từ 5 – 6 hạt macca mỗi ngày nhé, điều này sẽ giúp mẹ bầu không cảm thấy ngán mà còn giúp cho mẹ bầu tăng thêm nguồn dinh dưỡng thiết yêu một cách đều đặn nhất. Và mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều hạt trong một lần ăn nhé vì điều này sẽ khiến cho mẹ bầu bị quá tải và ngán ăn cho lần sau.
 
Chắc hẳn bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi “hạt macca có tốt cho bà bầu hay không?” rồi chứ?