GIEO DUYÊN SANG MYANMAR HÀNH THIỀN 10 NGÀY VÀO THÁNG 9

Posted by

GIEO DUYÊN SANG MYANMAR HÀNH THIỀN 10 NGÀY VÀO THÁNG 9 – PANDITARAMA FOREST – CHUYẾN CUỐI CÙNG TRONG NĂM 2017
Kính thưa đại chúng, con xin tiếp tục gieo duyên cho những quan quan tâm đến việc tu tập sửa tâm mình, để có một văn hóa cao hơn và đời sống hạnh phúc bình an thật sự ạ.
Khóa thiền 10 ngày từ : 10/09 – 22/09/2017 tại trường thiền U Pandita Rorest .
* Đối tượng : U Pandita là một trường thiền nổi tiếng nghiêm ngặt về kỹ luật, nơi đây thực hành phương pháp quán thân, định tâm ở bụng quan sát phồng xẹp, đây là phương pháp của Ngài Cố Đại trưởng lão Thiền Sư Mahashi, phương pháp này đi từ chánh niệm sang quán, và phù hợp với đa phần mọi người ạ, với người mới thực hành thì nên cần những môi trường kỹ luật tốt như thế này để phát triển chánh niệm và sự định tâm tốt.
* Một đối tượng nữa là người hay buôn bán ngoài chợ, hay làm việc trong môi trường vội vã, làm và nói đều nhanh, hoặc tính cách người này ưa nhìn đó đây, hay lăng xăng, thì người nào thuộc nhóm tính cách này con sẽ tách ra đưa sang trường thiền Pak-Au để thực hành ạ. Phương pháp của Ngài Pak-Au là định trước quán sau, phương pháp này phù hợp với những người tâm hay lăng xăng, hay nhìn ngó đó đây.
Vì thiền định trụ tâm một chỗ sẽ giúp cho tâm người này lắng xuống, có được an lạc từ sự định tâm, khi thấy được sự lợi lạc tự khắc tinh tấn sẽ gia tăng để tiếp tục thực hành, nếu phát triển định tâm đúng cách người vẫn có thể có trí tuệ, bên cạnh đó vẫn tập chánh niệm trong mọi hoạt động hằng ngày. Vì thế , vị nào tự thấy mình có tính cách như trên vui lòng cho con biết để con sắp xếp phù hợp cho mình có kết quả thực hành lợi lạc ạ. Thời Đức Phật, Ngài đã dạy theo nhân duyên và nhu cầu tâm linh của mỗi người, với con thì không có một khuôn khổ cho tất cả, mà phải linh động trước nhân duyên, nghiệp báo, và tình trạng của mỗi người.
HIỂU BIẾT ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU:
Chúng ta cần có hiểu biết đúng ngay từ đầu rằng: tham dự những khóa thiền như vậy đối với người mới là để học được phương pháp đúng, đối với người cũ thì những khóa thiền tích cực cũng rất tốt, làm gia tang niệm định… rồi khi quay trở về chúng ta vẫn phải tiếp tục duy trì thực hành ngồi thiền, nghe pháp mỗi ngày ở nhà, chánh niệm trong đời sống hằng ngày.
Một khóa thiền 10 ngày nó không nói lên điều gì cả, một số người đang có vấn đề trong cuộc sống, bị tress tìm đến khóa thiền như một vị thuốc an thần, họ cứ nghĩ đi một khóa thiền là sẽ giải quyết được all. Hiểu biết như vậy là sai lầm, một khóa thiền nó như một buổi hội thảo để giới thiệu cho chúng ta về phương pháp tu tập, chúng ta phải biết mang nó về áp dụng vào đời sống và thực hành. Cho nên, phải xác định ngay từ đầu là khi kết thúc khóa thiền quay về nhà vẫn phải duy trì việc : giữ giới, bố thí, tham thiền, nghe pháp , tâm từ, mỗi ngày. Phải có nhóm bạn đạo, để cùng thực hành và trao đổi về pháp hành, sách tấn nhau trên con đường tu tập, thành thật chỉ ra lỗi của nhau và mạnh dạng , thành thật, can đảm nhận lỗi, ( nếu không có thành thật với chính mình, can đảm nhìn cái sai, cái xấu của tâm mình, thì bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ trên pháp hành, thực hành mà bạn lại làm theo lời tâm nó xúi sao? ) và phải biết kết bạn , trò chuyện thường xuyên với bậc thiện tri thức.
* Thời gian đầu khi mới thực tập, mọi người nên tìm trường thiền có kỹ luật nghiêm ngặt và phương pháp phù hợp với tính cách của mình, chọn một hoặc hai đề mục để thực hành cho có niệm và định vững vàng. Sau một thời gian đã có được niệm , định mạnh và chánh kiến vững vàng, mọi người có thể đi tìm học thêm các nơi, các vị Thầy mà mình muốn, và khi đã biết cách thực hành thì dù ở nhà, ở cơ quan, ở chợ, trên xe buýt hay đang nấu ăn, chúng ta đều có thể thực hành được, đều có thể chánh niệm được ở mọi nơi, và tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống đều là đề mục để thực hành, khi tâm tĩnh lặng thấm nhuần, khi chánh kiến có mặt, khi đó bạn sẽ thấy pháp hiển lộ ở mọi nơi.
• Mọi người nên ra cửa hàng Phật Pháp Trang Nhã , số 524 Ngô Gia Tự quận 5, để mua cho mình một cái máy nghe pháp, về tập thói quen nghe mỗi ngày ở nhà, rất tốt cho việc tu tập . Đến đó mua, nói là ; lấy thẻ nhớ có nội dung file vipassana, file đó do con soạn lại, còn dòng máy thì ở đó có nhiều loại và kiểu dáng mọi người tùy chọn theo ý thích ạ, giá một cái máy gồm thẻ nhớ 8G và sạc, danh sách pháp, khoảng từ 200k đến 300k tùy mọi người chọn dòng máy nào sẽ có giá tiền tương đương.
ĐIỀU KIỆN ĐI CHUNG NHÓM :
Chúng ta luôn phải có những thỏa thuận ngay từ bao đầu để tốt cho all ạ
1 Trong suốt 11 ngày đi chung nhóm, vui lòng nói chuyện có
” Chánh Ngữ” , nghĩa là nói đúng sự thật, không nói dối, nói lời vô bổ, không nói lời khó nghe, lời nói phải có ái ngữ, không chửi tục, không nói lời làm người khác buồn lòng.
2 Không lướt face thường xuyên và không nghe nhạc ( bởi vì những điều này dễ làm thất niệm, và nếu lướt face nhiều quá và like dạo thì nó sẽ thành việc làm vô bổ ).
3 Không phán xét, phân tích.
Ví dụ : Sao món ăn này dở quá….., ôi ở đây nóng quá, đường đi xấu quá, … vì như vậy rất là phiền não, chúng ta vui lòng học cách chấp nhận và lăng xả được trong mọi hoàn cảnh ạ, nó như thế nào thì ghi nhận nó như thế đó, không phân tích hay phán xét gì thêm.
4 Suốt đường đi thực hành tâm từ:
Quan sát và sẵn sàn giúp đỡ người khác, không phàn nàn hay kêu ca. Phân tích cái này, phán xét cái kia, điều số 4 này sẽ hỗ trợ cho điều số 3.
5 Thành thật với chính mình và thực hành 100%
Chúng ta đều là con người, đều sẽ có những điều chưa hoàn thiện, những cái sai, chính vì thế chúng ta mới cần tu tập để chuyển hóa, điều phục tâm, cho nên nếu chúng ta có điều gì chưa tốt thì cứ bình an nhìn và chấp nhận nó ạ.
Rồi rút kinh nghiệm để tốt hơn, đặc biệt là khi người khác phát hiện lỗi của mình, thì khi đó tâm sân nó sẽ xuất hiện để bảo vệ cho bản ngã ( cái tôi ) , là một thiền sinh chúng ta tuyệt đối không được nghe theo nó, mà tiếp tục cung cấp thức ăn cho bản ngã. Nếu có tâm sân thì biết có sân, chánh niệm lên nó, và rải tâm từ , dần dần nó sẽ biến mất, cứ thành thật chia sẽ ra với những người bạn đạo đi cùng, để họ giúp mình trên con đường thực hành ạ, con đường này không phải là dễ đi, nên chúng ta đừng bao giờ đi một mình, luôn phải đi cùng bạn đạo thiện tri thức và các vị Thầy, những người mà có sự thực hành thật sự, không phải lý thuyết.
Ps/ Con không có ý thay đổi ai, chỉ là đưa ra một số thống nhất để có thể hỗ trợ lẫn nhau và không gây ảnh hưởng đến người khác.
Trong chuyến đi lần này ( DỰ KIẾN ) con sẽ bay cùng chuyến với mọi người sang Pandita, con sẽ ở đó 2 ngày để làm CT khám chữa bệnh cho chư vị tăng ni và 200 người nghèo trong Làng gần đó, kết hợp với tặng gạo cho họ, sau đó con sẽ đi đến một nơi khác, mọi người vẫn ở lại hành thiền bình thương, con sẽ sắp xếp cho mọi người chu đáo ạ.
BOOK VÉ MÁY BAY:
Ai có nhu cầu đi thì cm vào bài viết đăng ký, sau đó liên hệ nhắn tin Face chị Loan Nguyen hoặc gọi số điện thoại chị Loan : 0908258188 để book vé theo ngày trên ạ, sau khi book vé xong thì nhắn tin vào số đt viber của con : 0935011188 báo là đã book vé xong, để con add vào nhóm cùng đi thiền ngày đó. Suốt 10 ngày hành thiền ở đó cũng sẽ có vị Sư thông dịch sang tiếng Việt cho mọi người hiểu ạ.
CHI PHÍ CHUYẾN ĐI
Chi phí cho chuyến đi bao gồm vé máy bay khứ hồi khoảng 2,5tr tùy thời điểm + mang theo khoảng 200 USD đồi sang tiền Miến là được ạ, chi phí trên là tính trung bình, những ai có kinh tế có thể đem nhiều hơn để cùng dường thêm và mua sắm, những ai kinh tế khó khăn có thể đem ít hơn, chi phí mang theo chủ yếu để cúng dường lại tiền xe, ăn ở của thiền sinh, cúng dường gieo duyên đến Ngài Thiền Sư. Mọi thông tin còn lại và nội quy trường thiền khi add vào group con sẽ dặn dò.
Vì tổ chức cho nhiều người đi và con cũng còn nhiều việc khác, nên mọi người hoan hỷ yểm trợ con là làm đúng như hướng dẫn trên của con và hạn chế hỏi ạ, chỉ hỏi điều gì khi thật cần thiết, mọi vấn đề còn lại con sẽ trao đổi và thông báo trong group.
VỀ TRANG PHỤC
Mọi người sắp xếp đăng ký sớm , sau khi add vào group viber mọi người gửi số đo vòng eo, mông, chiều dài đo từ eo xuống vừa trên mắc cá chân, gửi vào group và ck phí may váy nâu đi thiền, con sẽ đặt may giúp, khoảng 90k /1 cái. Áo trắng mặc với váy mọi người tự mua bên ngoài. Trang phục thiền của nam, cũng đến 524 Ngô Gia Tự, quận 5, cửa hang Phật Pháp Trang Nhã mua luôn ạ.
@ LƯU Ý ; Chỉ đặt may trang phục giúp những người gửi số đo và hoàn thành ck trong time quy định khi đã add vào group. Và trước khi book vé máy bay mọi người vui lòng đọc kỹ giúp con điều kiện đi chung, cũng như các hướng dẫn khác về hiểu biết đúng trước khi tham dự khóa thiền, tập nghe pháp mỗi ngày. Vì con sẽ chỉ chấp nhận những người thực hành đúng theo hướng dẫn trên đi cùng, nếu đã book vé nhưng không làm đúng hướng dẫn trên con cũng sẽ không nhận đưa sang Pandita.
@ Nếu có vị nào muốn ở lại tu tập time lâu hơn, ví dụ ở đến hết tháng 9, hoặc đến ra hạ là ngày 5/10 ( tham dự lễ dâng y luôn ) thì liên hệ xin visa ạ, và báo với con để con báo bên trường thiền sắp xếp chỗ ở, với trường hợp này thì sẽ xin visa và book vé máy bay theo ngày về của vị ấy mong muốn.
Con xin cám ơn mọi người đã đọc ạ.