“Don’t wait for other people to be loving

Posted by

“Don’t wait for other people to be loving, giving, compassionate, grateful, forgiving, generous or friendly, … lead the way”…
☘️☘️☘️ BRING WARMTH TO HCM’S HOMELESS from SWEET HEARTS
Mấy hôm nay không khí Xuân bắt đầu rôm rả nơi nơi và lan tỏa toàn thành phố. Đồng hành với những gương mặt hớn hở đón Tết của trẻ nhỏ là bao nỗi nhọc nhằn lo toan tiền tết của mẹ cha… Tết, thời điểm của gia đình, tình thân, đoàn tụ và ấm cúng, nhưng ngoài kia đâu đó còn bao mảnh đời khốn khó, họ còn đang ráng chống trọi từng ngày, lo lượm ve chai, bán vé số mưu sinh hay kiếm miếng ăn qua ngày. Tết, chắc có lẽ họ cũng chẳng ham hố hay nghĩ ngợi gì vì họ ăn còn không no, ngủ còn chưa đủ giấc thì Tết có nghĩa gì đâu???!!!!
Như mọi năm, Bi vẫn chọn những ngày cận tết này để dành tặng tấm lòng mình cho những mảnh đời nghèo khó, vô gia cư. Các cô bác anh chị này hầu như là bán vé số, ve chai, đánh giày, người khuyết tật,… nhưng đặc điểm chung là họ đều chọn chỗ ngủ bên vệ đường hay vỉa hè nào đó ngoài kia. Mỗi con người ẩn chứa một câu chuyện cuộc đời họ, có bác trai lớn tuổi giận gia đình bỏ nhà đi luôn và phải tự sinh tồn, có bác gái kia thì phải mang theo cháu ngoại lê la lượm ve chai sống qua ngày, có cô thì bị chị gái la mắng và đuổi ra khỏi nhà, có người mù loà nhưng vẫn hăng say đi bán vé số tự mưu sinh,… Vậy đó, ai cũng khổ nên chúng ta phải làm một việc gì đó “ấm áp” tặng họ sẽ là một điều vô cùng dễ thương!!!
Bi thích thì Bi làm !!! Tuy nhiên, gia đình và bè bạn hảo tâm hỗ trợ thêm và tổng lần này chúng ta có là: 7,000,000 vnđ từ:
– Chị Hang Nguyen (Tenamyd) 2,000,000
– Bé Steven Long Le 1,000,000
– Tư béo Cathy Le 500,000
– Huệ Lé đại nhưn 500,000 và 4 thùng mì gói
– Bi 3,000,000 (2,000,000 của Bi + tiền lì xì từ “fan của Bi” tặng 1,000,000 nữa).
Bi mua mì gói và bánh các loại làm quà, còn lại quy ra phong bì lì xì. Mỗi phần quà là 1 hộp bánh + 5 gói mì và 1 phong bì lì xì 100,000đ. Tổng chúng tớ có 54 phần quà nhưng sau đó Bi có phân phát thêm 6 phần nữa chỉ có bao lì xì 100,000k.
Và thế là bọn Bi chia ra làm 2 nhánh ( Bi và Tuệ béo một đội, Huệ và Lòng một đội), chúng tớ khởi hành từ 10:30 và san sẻ niềm vui đến 1:00 khuya thì xong hết. Chúng tớ đã gặp được 60 hoàn cảnh, chia sẻ tấm lòng bé nhỏ của nhóm đến với mọi người và mong rằng các cô bác anh chị có một chút ấm áp trong những ngày này.
Không khí TẾT của chúng tớ chỉ cần vậy là “ấm” cả Mùa Xuân rồi nhé
Cơn mưa phùn rơi rơi thiệt là lãng nhách nhưng Chị Hằng, Long, Huệ, Tư béo, Mami và Bi rất vui vì đêm nay có 60 mảnh đời vui vui vì chúng mình rồi hi hi ☂️☂️☂️
See Translation

33 comments

 1. Thanks tam long cao ca cua ca nha. Hanh dong y nghia va cam dong. Cau mong moi dieu tot dep luon den voi gd Lee.

  1. Bi muốn lấy tên cho nhóm gia đình là SWEET HEARTS. Mẹ thấy được ko? Đang rảnh ngồi suy nghĩ ha ha ha

 2. Hang Nguyen chị ơi tấm lòng của chị em mình đã gửi tới 60 cô bác anh chị vô gia cư ❤❤❤ chị em mình thiệt vui tết này chị nha!!!

 3. E Nguong mo tam long nhan hau Cua chi wa. Chuc chi va gd co 1 Mua Xuan am ap , yeu thuong .❤️

  1. Chị làm được gì vui là chị làm em ah, đừng ngưỡng mộ làm gì vì bây giờ chị cũng học theo các cô chú anh chị hay hoạt đông tình nguyên đó em. Mỗi lần làm gì có ý nghĩa có cảm giác nhẹ nhàng hơn hihi (chắc tại sống ác quá nên sợ mai mốt bị cho vào vạc dầu em ah kaka)

 4. Hay 3 chi em minh cung gop suc ti nho Bi gui den moi nguoi Nguyen Tu Quynh va Hương Hiền Nguyễn.

 5. Đợi mọi người vào, lần sau mình đi TT các em nhỏ u não, úng tủy đi hén. Bên do mình ghe chơi với các em nhỏ cũng vui lắm, cho Na đi nữa Hương Hiền Nguyễn, cô Nguyen Tu Quynh thì chơi với các em nhỏ còn Trâm Anh và Quỳnh Anh thì sẽ quen với các bạn nhỏ kém may mắn đó. Nhà tài trợ Kim Cương Hiền kìa kaka

 6. Ruby Lee lệch múi giờ nên bùn ngủ quá, chưa chụp được tấm nào hết đó Bi. Ahihi

 7. Nguyen Tu Quynh trời, ở ngoài Bắc mà cũng có chệch núi giờ hả??? Nổ có thời quá ha cha nội

  1. Hôm qua định rủ hai đứa nhỏ đi cùng chị ạ nhưng thấy khuya và sợ đi đêm tụi nhỏ có gì thì em ko biết sao đền cho Ba mẹ chúng nên thui, hi hi…

 8. Yêu Ruby từ những hình ảnh như này. Đây mới là những bức hình ĐẸP nhất ❤️❤️❤️

Comments are closed.