Chuyện của bạn Hương Giang idol Thanh không bàn nhé

Posted by

Chuyện của bạn Hương Giang idol Thanh không bàn nhé, nhưng Thanh viết status này sợ mọi người hiểu lầm là Thanh bàn chuyện bạn ấy ( vì Thanh cũng đang tính nói về thái độ của mấy bạn trẻ với người lớn hơn ), nên Thanh phải đính chính ngay từ đầu. Hương Giang là một người thông minh, ở tình huống khó xử mấy ngày nay, chắc bạn ấy đã phải hứng chịu nhiều rồi. Con người có những lúc lỡ lời, cuối cùng mình sẽ phải rất cố gắng vì một phút mình sai, khi hàng ngàn giờ mình đúng, cũng chẳng ai quan tâm nữa. Mong Giang sớm vượt quá giai đoạn khó khăn này, và lời xin lỗi của bạn ấy được chấp nhận từ người cần nghe nó.
Từ chuyện bạn Giang, tự dưng đọc báo, Thanh nghĩ tới nhiều chuyện mà Thanh thấy rất nhiều. Hồi Thanh 15 tuổi, tính tình cũng rất láo. Bây giờ nghĩ lại, Thanh mới thấy mình láo. Chứ hồi đó, tuổi trẻ bồng bột, hiếm khi tự nhận mình sai bao giờ. Năm tháng trôi qua khiến chúng ta trưởng thành hơn. Từ đó, hình thành ý thức hệ về cái sai, cái đúng cũng ngày một rõ nét hơn.
Người ta vẫn bảo sao nhỉ? Đẹp có quyền, trẻ có quyền. Cái quyền của đẹp, của trẻ đôi khi là quyền SAI nữa đó. Thanh ở thời điểm này, khi đã trở thành mẹ của 3 đứa trẻ, cảm thấy Sai không dễ dãi là một cái quyền nữa. Sai là Sai và khi Sai thì nên nhận lỗi. Chúng ta biết cái Sai của mình, thì dù ở độ tuổi nào, chúng ta cũng sẽ được đón nhận, nếu cái sai đó không đi quá xa, ta còn cơ hội để sửa chữa, để không bao giờ sai lầm như thế nữa.
Bởi vì thời gian luôn vận hành. Thế nên dù bạn lên tới đỉnh cao của nghề nghiệp tới đâu, bạn luôn phải chấp nhận rằng, rồi một ngày sẽ có lớp trẻ đứng lên thay thế bạn. Và lớp trẻ cũng nên nhớ rằng, ánh hào quang nay các em đang có, một ngày sẽ phải nhường lại cho lớp trẻ hơn.
Các em nên dành sự tôn trọng và biết ơn, cho những người đi trước mình. Giữa tài năng và sức trẻ mà các em đang có, thì kinh nghiệm mà họ đi qua cũng dày dặn, chẳng thua kém gì. Chỉ là, ai cũng có thời của mình. Thời thế thì luôn qua đi.
Thanh rất không thích hotboy hotgirl, điều này ai cũng biết. Gặp nhiều, tiếp xúc nhiều, Thanh có lý do cho sự không thích ấy. Việc đó Thanh hay nói, hay cằn nhằn nên không lạ. Thanh không thích mấy bạn nổi trên mạng. Vì hầu hết những người Thanh gặp trong sự kiện, đa phần họ đều mới nổi và kém tuổi rất nhiều người. Chỉ nổi tiếng trên mạng thôi, và còn non nớt lắm, nhưng khi đi đến chỗ đông người, có những nghệ sĩ đáng tuổi cha chú họ, thì họ thường không chào hỏi. Chỉ túm năm tụm ba chụp hình. Ăn uống lố lắng và thậm chí đôi khi còn làm phiền ban tổ chức. Chương trình đang diễn ra thì kêu khát đòi nước, kêu đói đòi ăn, trong khi bao con người ngồi đó, có những người còn nổi tiếng hơn cả họ, cũng đói cũng khát chứ, nhưng có nói năng gì?
Những lúc như thế, Thanh cảm giác rất khó chịu khi mình đang ngồi cùng những con người trẻ tuổi nổi tiếng mà vô ý thức ấy.
Trẻ thường phạm một lỗi cơ bản, là nghĩ mình đỉnh nhất, nên không dòm trước ngó sau! Các em kém người khác chục tuổi, thậm chí hai chục tuổi, nhưng khi đến sự kiện, người ta lịch sự chào các em trước, thì các em cũng chỉ gật đầu, nhếch mép cười, hoặc liếc mắt qua nhìn, không chào lại.
Trên mạng, các em cám ơn fans, cám ơn người hâm mộ, đều là những đứa trẻ cấp 2, cấp 3, hoặc sinh viên đại học. Các em diễn thật sâu bộ mặt của một người rất biết biết ơn những người cổ vũ mình….
Còn cái cơ bản nhất của đạo đức, của văn minh, là chào hỏi người lớn hơn, thì các em nghĩ, các em nổi tiếng quá rồi, nên không cần nữa?
Đừng bao giờ đợi người lớn chào mình trước? Đi dự một event, ai cũng là khách mời, đến một party nhỏ, dù em nổi tiếng với 1 triệu followers, thì em cũng như bao khách mời khác thôi, vì ai ở đó cũng là VIP cả. Em nhỏ hơn, em không chào, sao lại liếc mắt với người lớn hơn rồi xì xào bảo người ta kiêu ngạo? Không có đâu, họ coi thường em đấy, dù em có là ai, thì láo vẫn là láo vậy thôi.
Đừng bao giờ hy vọng vì hiện tại tôi quá là nổi đây này, mà các tiền bối ( người đi trước, làm nghề trước, thâm niên hơn các em ) phải cúi đầu gập người mỗi khi gặp các em.
Rồi các em mỉa mai khi bị trách móc, rằng cái đám già hết thời lại bắt lỗi chào hỏi của đám trẻ đang nổi chúng tôi?
Là nghệ sĩ, là người của công chúng, mà giữ khư khư cái tư tưởng mất dạy ấy, thì sao làm người? Chứ đừng bàn tới làm nghề!
Hãy học tập những nghệ sĩ lớn, những người trở thành tượng đài trong lĩnh vực của họ kia kìa, một nụ cười trao đi, một cái gật đầu chào hỏi không khiến cho giá trị của các em trở nên nhỏ bé đi, mà nó nâng tầm các em lên. Thành gì? Thành người đàng hoàng, thành người tử tế!
Mọi người thường hay nói, người lớn hơn thì phải bao dung, đừng chấp bọn trẻ con làm gì. Nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí một người lớn hơn, bị bọn trẻ hỗn hào, bị bọn trẻ xấc láo. Lòng tự trọng khi ấy, vốn dĩ sẽ bị tổn thương nặng nề. Chắc chắn sẽ bị shock. Cảm thấy mình quả thực đang rất mực bị coi thường. Đấy không còn là chấp nhặt, nó đã trở thành tổn thương. Bạn làm người khác tổn thương, rồi bạn đổ lỗi cho họ hay chấp vặt? Như thế có lý nào không?
Rồi các bạn fans nhỏ tuổi ạ, các cháu còn bé lắm, thần tượng của các cháu có thể là cả đại dương vũ trụ trong mắt các cháu. Nhưng đối với một số người, họ cũng chẳng là ai cả. Thế nên, đừng chửi bới nặng lời tục tĩu, chỉ vì thần tượng của các cháu cư xử không đúng đắn với người lớn hơn. Rồi các cháu bênh vực các cháu lôi cả gia đình người ta ra xúc phạm.
Một ngày nào đó, các cháu sẽ lớn lên, 5 năm, 10 năm, hay 20 năm…. Nhưng sẽ thật muộn màng khi phải mất ngần đấy năm, để các cháu biết các cháu đã từng sai và hùa với nhau để hỗn hào với người lớn đáng tuổi cha mẹ mình!
Hãy lựa chọn người tử tế để yêu mến. Để cũng trở thành người tử tế như họ!
– Từ một chế già tên Thanh, sắp 30, đã từng rất trẻ trâu, viết với tinh thần xây dựng đời sống mới! –

25 comments

 1. Thỉnh thoảng Việt Nam ngoài việc hâm mộ Hàn Quốc, cũng nên có văn hoá nghệ sĩ như Hàn Quốc đi, hậu bối phải cúi chào tiền bối, dù có nổi hơn cũng không được láo, nếu ko sẽ bị cả xã hội đì cho chìm luôn. Chứ ở Việt Nam mình, ai tự cho rằng mình nổi hơn là đều láo muốn xỉu luôn. Toàn diễn trc mặt fans! Đặc biệt là cái đám hot face hot phủng gì đó, ảo tưởng sức mạnh ghê lên được!

  1. Nói thì cứ bảo fans kpop suốt ngày dìm VN. Nhưng thật sự nhìn thái độ của mấy anh mấy chị nổi tiếng của VN tự cho mình là giỏi rồi ngông cuồng là không ưa tí nào. Cách ứng xử cực kì bất lịch sự.

 2. Giới trẻ có chút công danh trong sự học hành cũng nghĩ mình vô địch thiên hạ. Giỏi giang gì không biết đến tôn trọng người khác cũng không có thì bó tay

  1. Thật ra anh nghĩ công danh hay gì gì đấy chỉ là 1 phần thôi. Nguyên nhân chính anh cho là đến từ toàn cầu hóa. Chính nó đã phá hủy những giá trị của con người, những thứ được giới trẻ cho hủ lậu. Rồi những thứ tốt đẹp của toàn cầu hóa như suy nghĩ phản biện đã được các bạn trẻ biến tấu một cách thô lỗ, sử dụng một cách tùy tiện. Hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

 3. Ý kiến cá nhân của e là Hương Giang idol nhiều khi thẳng tính, hơi đieen một tí và cái điên này gây cười. Nhưng đôi lúc hình như chị ấy hơi lố, nhiều lần e thấy mấy cái chii ấy gây cười ko buồn cười mà cứ sao sao ấy ạ. Mong rằng sau sự việc này chị ấy sẽ suy nghĩ kĩ hơn trước khi làm hay nói gì đó

  1. cái chuyện bạn ý không có ý xúc phạm chị nghĩ là đúng. Kiểu buột miệng, xong ngay lúc đó không hiểu mình nói gì quá đáng đâu mà sao chú ấy cáu nên giải thích bảo vệ quan điểm chứ không xin lỗi. Nhưng mà nếu đặt mình vào địa vị chú Trung Dân, ở thế hệ và lứa tuổi của chú ấy, chú ấy xem thế là bị xúc phạm cũng có lý do, chú ý bị shock cũng không phải vô lý. Nói chung, người trẻ mình ngang hàng phải lứa nhau thì suồng sã đôi khi chỉ như đùa, còn người lớn họ không quen, họ cảm thấy ko được tôn trọng là đúng thôi em ạ.

 4. Cảm ơn chị đã tham gia chương trình nông thôn hoá thành thị.

  1. Tao còn tính viết thêm vụ mày kể quay talkshow của mày, nhưng nghĩ vụ đó mình nói thì lại bị fans của bạn kia bảo ghen tị, nên tao đã lược bớt! ahihi

 5. đúng xồi, không chào tiền bối, cái mặt vênh lên, thử bị lộ ra ngoài xem, ở Hàn bị dizzz cho tới chết phải họp báo xin lỗi luôn. Ở Việt Nam thì, fans vào bênh sẽ bảo: Ai nổi hơn người đó có quyền. Xạo sự :)) Chưa nổi tiếng thì ở Hàn gặp PD, chắc gập cong xương sống để chào quá! Mấy bạn mới nổi ở VN á, còn đòi hỏi đủ thứ nghe như xê lép cơ. Ở Hàn khéo thành scandal đòi hỏi, biến mất vĩnh viễn khỏi showbiz!

 6. Người ta lỡ lời 1 câu thì về, xong cắt xén câu chuyện để đạt được mục đích của mình, bác Trung Dân dạo này chìm quá nên kiếm ít Fame để nổi lên thôi. Nhưng nói chung dùng cách này thì hèn quá, ai nói 1-2 câu thì lại đóng cửa trong nhà xấu hổ!

  1. Bạn ơi bạn ăn nói có suy nghĩ một tý nhé! Hương Giang cũng thừa nhận chú Trung Dân nói hoàn toàn là sự thật. Chú Trung Dân về tuổi đời và tuổi nghề đều hơn Hương giang rất rất nhiều. Nếu nói về nổi tiếng cũng hơn đấy các bạn ạ! Bạn đừng có vì hâm mộ 1 người mà phiến diện, xúc phạm danh dự của người khác như thế! Người ta có tuổi mà bị đàn em, đàn cháu, đáng tuổi con mình trong nghề nói hỗn, người ta cảm thấy shock là bình thường nhé bạn! Người ta xấu hổ vì ngần đó tuổi, đi làm , lại trước mặt bao nhiêu người bị đứa nhỏ hậu bối ăn nói như thế! Xấu hổ ở đây là do bị tổn thương. Giống như cảm giác bị coi thường. Cái kiểu ăn nói của bạn thật xấc xược! Bạn nghĩ thần tượng của bạn là ai để nghệ sĩ gạo cội phải la liếm kiếm fame?

 7. E lấy fans Hàn rất đúng mực luôn ý. Ai nổi tiếng mà có scandal là cho out luôn, chứ ko như VN càng scanđal càng nổi tiếng 🙁

 8. Fans VN mình đa phần dễ dãi với theo phong trào. Bởi vậy nên mới có nhiều người mới nổi có được tí fans thì nghĩ mình là người của công chúng. Có quyền kiêu hãnh rồi đòi hỏi này nọ. Kiểu như bà nội, ông nội thiên hạ ấy. Còn ở Hàn, idols mà cư xử không đúng mực, hóng hách là bị fans triệt cho khỏi ngóc đầu luôn.

 9. Nói chung mấy em xì tin mới nổi ở Việt Nam ảo lắm! Đi đâu cũng vênh cái mặt lên không chào hỏi ai cả! Nhưng khi bị người ta thái độ lại hoặc đơn giản ngta ko biết các em ấy là ai thôi thì lại kêu ngta kiêu ngạo! Làm như cả thế giới này gặp các em ấy đều phải gập mình chào ấy! Lên mạng thì chụp ảnh so deep thế thôi, chứ không phải nói gì chứ ko lo học chỉ lo điệu đời nên đạo đức chưa học hết hay sao, láo rất láo!

 10. Chời ơi c nói đúng nỗi lòng em..ở Hàn mà như vậy là chỉ có chết thôi..hậu bối thì phải chào hỏi tiền bối đàng hoàng chớ..đang đội nón cũng phải gỡ nào chào kìa..đó là cách ứng xử cơ bản nhất rồi..ở đâu ra cái kiểu m đang nổi thì m có quyền vênh váo..ko phải e chê bai đâu nhưng mà cách ứng xử của NS Việt mình còn cần phải học Hàn dài lắm..

 11. Đúng đấy ạ. Kiểu nghĩ mình nổi tiếng sớm và dễ dàng quá nên không xem ai ra gì. Nói năng không lễ phép, lại chẳng biết suy nghĩ chính chắn đúng mực. Cư xử tùy tiện. Tự cho rằng mình làm gì cũng sẽ được người khác tán thành và đồng ý. Rất đáng ghét.

 12. Văn hoá hàn quốc về vấn đề này thật là đáng học hỏi và bái phục!

 13. Tại ở Hàn rất khó nổi tiếng. Phải đào tạo bao năm đổ mồ hôi sôi nước mắt! Việt Nam có khi ngủ dậy, sáng hôm sau nổi! Yêu 1 thằng nổi, thế là nổi. Chẳng có tài năng gì cũng nổi! Nổi tiếng dễ dàng ko phải cố gắng nên mới thế! Cứ bảo sao ngta cuồng idol Hàn?! Vì nó xứng đáng! Chứ đâu phải khơi khơi!

 14. Middle Hades đọc cmt của a Thạch c Thanh=)))))) tao thấy chúng ta trong đó :))))

Comments are closed.