Chiều vội trên con đường Q7

Posted by

Chiều vội trên con đường Q7!!!
.
.
Bản thân mình chỉ mới được đi vớt rác trên kênh thôi, là đã thấy vất vả lắm rồi!!!
Ngâm mình dưới hố cống dơ bẩn để nạo vét, thông cống như thế này, khi mà chỉ đứng gần thôi đã vội bịt mũi rồi quay đi, chắc mình sẽ ko làm nổi!!!
.
.
Hãy một lần thấy cảnh này rồi nhớ đến mỗi lần có ý định xả rác bừa bãi!!! Các anh chị ấy đã quá vất vả rồi, đừng vô ý thức rồi để người khác thêm cực nhọc vì mình!!!
Hãy nhìn cảnh này rồi đừng có mở miệng nói với con cái là “Mày ko học thì tao cho đi làm thằng hốt rác!!”!!! Vâng, ko có thằng hốt rác thì anh chị chắc sống được?!? Và đừng có gieo vào đầu con trẻ những người công nhân này là những người ngu dốt, lười biếng, và họ đáng bị như thế!!! Các anh chị chắc đều là người học cao, siêng năng và nhân cách cao vời vợi!!!
.
.
Cảm ơn các anh chị đã âm thầm, lặng lẽ giúp cuộc sống của tôi và gia đình tôi luôn sạch sẽ, thơm tho!!!
Cảm ơn các anh chị đã tận tâm, hết lòng với một công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại!!!
Chúc các anh chị mạnh khỏe, thật sự mạnh khỏe!!
.
Nếu có bạn nào có cha, mẹ là công nhân vệ sinh môi trường xem được stt này của mình, hãy tự hào vì có người cha, người mẹ làm công nhân vệ sinh, thay vì xấu hổ vì điều ấy!!!
.
.
Cám ơn anh Trường đã cho em thấy được khoảnh khắc ý nghĩa này!!!

41 comments

  1. Tui mà kêu ông bằng anh chắc cũng cuối đời may ra lẫn trí thì có thể!!!

  1. Sống ai mà ko muốn mình sung sướng làm việc nhàn lương cao?! Cũng vì nhiều lý do nên các anh chị ấy chấp nhận công việc vất vả, nguy hiểm và được có lương ổn định thôi!! Trân trọng lắm!!

 1. Phải hiểu và thông cảm cho người lao động khổ sở này. Lương tháng k biết có đc bao nhiêu nhỉ? Cho nên chúng ta đừng vất rác xuống cống, rồi tắc cống mà làm họ phải khổ.

  1. Hại lắm e ơi!!! Đồ BHLĐ cũng có trang bị, nhưng có mấy anh chị kiểu thấy vướng víu nên cứ thế mà xuống làm thôi!! Có mang ủng cao su thôi ah!!!

 2. Mấy Anh Chị nào giỏi giỏi sáng chế dùm bộ đồ bảo hộ lao động không thấm nước, không bị rách dễ dàng, bảo vệ toàn thân, có cái mặt nạ lọc khí … cho mấy Cô Chú mặc khi đi làm hok ???

  1. Bản thân mình ko xả rác bừa bãi, dạy con mình cũng như thế! Và dạy con mình biết tôn trọng những con người này!! Và nên có những bộ trang phục bảo hộ lao động gọn, nhẹ, dễ cử động!! E nghĩ vậy đó A!!!

  1. Không phải ở hầm ga và tuyến cống nào cũng đủ điều kiện cho xe hút thổi sử dụng được nhé bạn

  1. Hoa đó chỉ cho biết ơn mẹ nhân Ngày của Mẹ C ah!! Xong là Facebook thu hồi lun!!!

 3. Nhiều khi đi qua những Tuyến đường thấy họ đg hì hục, nạo vét đưa những thứ que lẻ, đất cát, thôi thì đủ thứ mà mình thấy chạch lòng, buồn và thương cho những người công nhân. Tay lấm , Chân bùn và chắc chắn sẽ bi độc hại lắm! Cứ nghĩ mỗi người ý thức 1 tý chắc k đến nỗi tắc nghẽn thế này. Mà mình chẳng biết làm sao cả chỉ thấy thương họ vất vả nhọc nhằn quá mà thôi!

 4. Cho minh o cong nhan ve sinh ko co chui xuong do, ma nguoi ta lay cay vot rac len. Chui xuong vay hoi uot nhem va rat do sao chiu noi. Cam on cong viec tham lang cua cac ann

  1. Bạn ơi, cống nhỏ và còn đường cống bên dưới, ko thể vớt được, buộc phải xuống vét bạn ah!!!

 5. Maya Doan vậy thì với những người xung quanh mình, mình hãy vận động họ đừng xả rác!!!

 6. Tưởng chị gặp a Trường trưởng phòng Thoát nước bên e chia sẽ gì chứ 🙂

 7. Hôm nào e làm hành trình trải nghiệm với Q10. Quyen Nguyen Ngoc mời chị ra chia sẻ trải nghiệm chị nhé, dẫn bé Nhi ra nữa 🙂

 8. Tại sao không có đồ bảo hộ cho các anh, lỡ dưới có kim tiêm hay vật sắc nhọn thì sao ?

  1. Có chứ e!! Nhưng có mấy anh chị thấy vướng víu nên ko bận!! Chỉ mang ủng cao su thôi!!!

 9. Mấy ông này cũng đòi hỏi ghê lắm.
  Hôm nạo cống ở hẻm trước nhà, nhìn thấy thương, anh lại đưa 50k bồi dưỡng. Em biết anh nhận lại câu gì ko? Cho gì chưa được 2 tô hủ tíu vậy ?
  Chắc tại thấy anh đang bán hủ tíu nên nói vậy ! Haizz

  1. Tuỳ người thôi A ah!!! Ví dụ mấy anh chị vệ sinh khu nhà em, mỗi lần nhà cho cái gì cũng đều cám ơn rất dễ thương vui vẻ!!! Người này người khác mà A, biết đâu được!!!

 10. Công việc này cực lắm em. Nếu chính phủ có những đãi ngộ cho họ thì tốt biết mấy.

  1. Có C ah!! Họ được nghỉ hưu sớm, chế độ lương cũng ổn, bảo hiểm y tế, sức khỏe cũng tốt ah!!!

Comments are closed.