Bánh mì cay là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hải Phòng

Posted by
Bánh mì cay là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hải Phòng. Không chỉ người dân ở đây, mà cả khách du lịch khi đến thành phố hoa phượng đỏ đều mê mẩn với món ăn bình dị này.
Không cầu kỳ, không sang chảnh và cũng chẳng đắt đỏ, bánh mì cay chinh phục người ta bởi hương vị dân dã, giá cả phải chăng. Và cứ thế, cái tên "bánh mì cay Hải Phòng" đã đi đến rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Tìm đến quán bánh mì que Bà Già ở số 57 Lê Lợi, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là rất nhiều bánh mì que được bày bán, và có tới mấy người phụ nữ thoăn thoắt đôi tay, người nhồi pate, cho bánh vào nướng, người lấy bánh và gói bánh cho khách…
Đây là một trong những hàng bánh mì cay lâu đời nhất ở Hải Phòng. Được cụ Toàn mở ra cách đây hơn 20 năm, đến nay, quán đã được truyền lại cho người con là cô Thuỷ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, người ta vẫn thấy cụ Toàn ra ngồi nhồi pate và làm bánh mì. Dù tuổi đã xế chiều nhưng dường như tình yêu nghề vẫn rất sâu đậm nên cái cách cụ làm bánh mì vẫn cực kỳ thành thục.
Mỗi chiếc bánh chỉ to bằng 2 đầu ngón tay sẽ được nhồi đầy pate, sau đó nướng giòn. Bánh này phải ăn nóng mới ngon và giòn.
Khác với kiểu ăn bánh mì thường thấy là rưới tương ớt vào trong ruột bánh, bánh mì que phải chấm với loại tương ớt đặc trưng. Tương ớt ở đây là loại tự làm, loãng hơn đa số các loại tương khác nhưng hương vị cay nồng thì rõ hơn nhiều, hoà với vị bánh mì và pate thì vô cùng phù hợp.
Ở Hải Phòng có rất nhiều hàng bán bánh mì cay, nhưng sự khác biệt để người ta nhận ra bánh mì que Bà Già chính là pate. Với bí quyết gia truyền qua nhiều năm làm nghề, cụ Toàn đã làm nên thứ pate rất đặc biệt mà khách đến ăn quen có thể dễ dàng nhận ra.
Khách đến ngồi ăn ở đây hầu hết là các bạn trẻ. Có khi là rảnh rỗi ghé qua chơi, có người vì quá… thèm nên nhất định phải đến ăn, cũng có người đến đây như một thói quen không thể bỏ.
Bên cạnh đó, nhiều người cũng thích mua bánh về nhà. Bánh mì que sẽ được gói theo 10 chiếc một, không quên kèm với một túi tương ớt cho đủ vị.
Giá một chiếc bánh mì que chỉ có 2k, thường mỗi người ăn khoảng 4 – 5 chiếc là vừa, nhiều khi thấy ngon miệng quá còn có thể ăn nhiều hơn.
Quán mở từ khoảng 8h – 22h hàng ngày, vào giờ tan tầm thì cực kỳ đông khách.
P/s: Món ăn sáng của Ka sáng nay
Cùng Galatravel thưởng thức các món ăn hấp dẫn và tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng với các chương trình tour du lịch hấp dẫn.
Xem thêm: http://www.galatravel.vn/du-lich-quang-binh-tl468.html
 

Comments are closed.