Bản quyền HTQ:

Posted by

Bản quyền HTQ:
– Khi ta tham gia vào các hoạt động nhân đạo nhưng lại không thoát khỏi ham muốn ghép thêm cho mình những thành tựu hay ho thì thể nào ta cũng dễ bị mắc vào thói ngộ nhận và tranh công của người khác…
Làm từ thiện không phải để tỏ ra mình là người tốt, mà đó thực sự là việc mình cần phải làm để cân bằng lại chính bản thân mình. Hãy lặng lẽ và khiêm nhường!..
– Mỹ nhân thì đừng nên làm cái kẹo, ai ngậm cũng tan. Hãy làm viên kim cương mà không phải ai cắn cũng vỡ.
– Niềm tin tôn giáo có thể không giúp thoát khỏi thiên tai nhưng luôn truyền thêm được sức mạnh để chống chọi lại thiên tai.
– Khổng Tử bỏ đi không phải vì không được miếng thịt vua ban, mà chỉ đơn giản, nếu vua không coi Khổng Tử là thức giả để được ban thịt thì Khổng Tử không còn lý do để phụng sự vua nữa.
– Sự chăm chỉ có thể không dẫn tới thành công nhưng luôn giúp chúng ta sống đỡ tẻ nhạt hơn và dần dà tích lũy được một chiều sâu kiến thức.
-Đừng quá kiêu hãnh vì mình là nhà văn hay nhà thơ.
Hãy cảm thấy thỏa mãn nếu mình có tác phẩm giúp được cho đồng loại yêu hơn cõi đời này, ngay cả khi đang bị nhấn chìm trong khổ lụy.
Cái áo không làm nên thầy thu. Cái thẻ Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam không làm nên một nhân cách.
Tôi tôn trọng Hội, nhưng tôi ghét những ai cứ mang danh hiệu Hội viên ra để ra oai với thiên hạ…
Mà đã là nhà văn thì hãy bớt tham danh hiệu và giải thưởng. Sáng tạo là tận hiến chứ không phải một phương thức trục lợi.
Ngoài đời có thiếu gì việc khác có thể mang lại thu nhập cao…
Lập thân tối hạ thị văn chương!