Ăn thua gì đâu

Posted by

Ăn thua gì đâu!
Tôi ra trường năm 2004, trở thành gv từ đó đến nay. Lương tôi theo bậc giờ tầm 5 triệu. Ở Hà Nội, ngồi ở quán cà phê nào đó và ăn sáng tôi sẽ phải trả tầm 70k-100k. Bữa trưa 30-50k nếu không uống gì (Tôi không uống cà phê, không hút thuốc, uống bia rượu).
Nửa năm nay chưa có lương. Cha mẹ già, vợ dại con thơ. Vợ thất nghiệp (à không làm thuê cho chồng bằng nội trợ ạ).
Nhưng…
Vẫn sống và đọc sách như thường. Haha. Bạn nào đang là giáo viên mà khổ sở về chuyện tiền bạc thì gặp tôi tôi bày bí quyết cho.
Tôi thì nghĩ, cái khổ vì tiền chưa chắc đã làm người ta chán nghề hơn khổ vì…môi trường làm việc và anh “quy trình”.
Nếu bất mãn với chỗ bạn làm. Bạn có hai cách
Một là cố gắng cải tạo nó cho nó tốt hơn.
Hai là hôn nó một cái rồi…chim cút.
Đừng phí thời gian cho việc than thở kiểu cải lương nhất là bạn trẻ vì thời gian không thương ai cả.
Đấy là tôi nói các bạn trẻ dưới 35 thôi. Ai trên tuổi đó tôi không nói và đừng nghe tôi nói.
p.s Thi vị nhất là mỗi lần về quê lại có người hỏi “Cháu làm mỗi tháng mấy trăm triệu?”, “Mày cứ mải đi kiếm tiền thế. Giàu thì nó cũng vừa phải thôi. Biết thế nào là đủ”….
May mà còn có nụ cười để đáp lại.

37 comments

 1. Em thấy lương gv giờ là cao. Này nhé. Nghỉ hè vẫn có lương. Đi dạy thì có khoảng 18tiết / tuần. Nghỉ lễ thì nhiều. Rồi còn dạy thêm ở nhà, ở trường… Sao cứ kêu than lương thấp vậy chứ.

 2. Tưởng cụ nhàn hạ, ai ngờ cũng nheo nhóc, cùng cảnh anh Dậu giống tớ. Bố Mẹ tớ có lần ngồi đếm số tàu há mồm phụ thuộc vào mỗi đồng lương không lậu của tớ. Con số lên tới hơn 20, kể cả chó và cá cảnh.
  Mà tớ cũng ko rượu, bia, cafe, thuốc lá, xì gà, matxa. Đang tập uống chè lại

 3. 18 tiết nhưng để soạn 1 tiết cho tử tế có khi phải soạn mấy buổi, thậm chí cả tuần. Thêm vào đó là các việc liên quan đến giấy tờ, thi cử.
  Mà ko thấy bộ tính tiền lương cho thời gian làm việc ở nhà :v

 4. Mỗi tháng mình chả dư gì mà vẫn sống vui. Sướng khổ cốt do mình nữa nè. Có nhiều người còn đang xất bất xang bang ngoài xã hội ấy các thầy cô ơi. Biết đủ là đủ.
  Mà mình thấy nhiều quý thầy cô, biết lương GV thấp bèo nhèo mà vẫn cố chạy việc cả vài trăm triệu, xong rồi vào rên rỉ 🙂

 5. Thầy cô của mình. 2 vợ chồng, cô dạy hóa còn dạy thêm kiếm ít (cũng ko nhiều mấy), thầy dạy sinh cấp 2 ko day thêm. Hai vc vẫn vui vẻ lắm, trồng rau nuôi gà vui thú điền viên, có 2 cô con gái học thật giỏi. Quan trọng là nhà ấy sống vui vẻ lắm. Mình thấy nhiều tiền ít tiền ko quan trọng là cách chúng ta chọn sống sao với đồng tiền mình làm ra.

 6. Bạn cấp 1 của em hỏi mỗi tháng H thu nhập đc 100tr ko? Em tá hoả chưa ngậm đc mồm thì nó bảo nó mỗi tháng khoảng 60 tr (bạn em tốt nghiệp trung cấp mầm non)

 7. Huynh Dong Dong , mở trường mầm non ở GL mình đó Đông, chắc bạn đó kinh doanh gì gì nữa á. Dễ sợ lém, cơ mà nhà có “cơ”, he he. Câu chuyện cách đây 3 năm rầu, giờ ko biết đã lên tới 100tr chưa

 8. Post này của Vương duyên nhất của đất! Anh về quê cũng bị hỏi như câu cuối đấy :))

 9. Tuổi tác thuộc về bí mật quốc gia hơn nữa các bộ phận trong thân thể cung như tâm hồn già trẻ không đều nhau. biết thế nào mà định tuổi chính xác được?

 10. trên em gv giỏi nhiều, làm thầy giáo buổi sáng, buổi chiều làm điện nước, làm mộc, Hàn các loại, bắn mái tôn…. các thầy ý hợp tác với nhau, và làm cùng một số ng thợ ngoài, nhận chỗ làm rồi làm chia nhau tiền. ca…

  1. thỉnh thoảng nhiều việc họ gọi em đi phụ họ, cũng đc chia mấy trăm ạ! 🙂

 11. Nếu là giảng viên đại học thì ngoài dạy chính còn tham gia dạy tại chức, từ xa, liên thông, liên kết ngoài thù lao chính và phong bì học viên góp, chưa tính chạy điểm…thì anh giáo viên than thở kia có xi nhê gì

 12. a ở chỗ nào thế a ơi. A cho e xin 1 cái henh cà phê a hướng dẫn e kiếm tiền với ạ?:)

 13. Các bạn nói chuyện lương vui phết! Mình còn tò mò sinh hoạt thường ngày của giáo viên nữa. Ví dụ đầu thế kỉ XX, nhà văn Tô HOài đã mô tả khá sinh động đời sống của giáo viên trong tiểu thuyết Giăng Thề. Ở đó các thầy ngoài dạy học thì thi thoảng rủ nhau lên tỉnh hát cô đầu, hay túm tụm bàn chuyện thế sự văn chương. Không rõ các thầy bây giờ thì sinh hoạt thế nào nhỉ?

  1. bây giờ có cái loa mích karaoke đó ạ! các thầy phê phê tí ra túm chụm đầu vào cái đt hát sầu tím thiệp hồng! không hát cô đầu nữa ạ!

 14. À, bác giáo Hoạnh. Bác giáo gái đi tắm ở ngoài ao về. Một tay cầm chiếc gáo dừa. Một bên nách cắp cái rổ đựng quần áo. Tóc bác tóm lại, quấn tròn thành một núm chon chỏn xế đỉnh đầu, như búi tóc bà Trần Đông Sơ, trong tranh ở truyện Nhị Độ Mai. Bác lon…

 15. Sáng làm bát bún 25k, hoặc gói xôi 15k + cốc trà đá đc rồi. Vào cafe ăn sáng thì oách quá còn gì.

Comments are closed.