1-7 âm lịch, Sáng vào facebook, zalo thấy mọi người rần rần chúc nhau nên cũng chen chữ chen bút tí

Posted by

1-7 âm lịch
Sáng vào facebook, zalo thấy mọi người rần rần chúc nhau nên cũng chen chữ chen bút tí (đua đòi :D).
Theo quan niệm của phương đông, ngày mùng một đầu tháng sẽ là ngày quyết định may rủi của tháng đó. Nên những ngày này những điều được cho là xấu, mang lại vận đen sẽ được kiêng kị nhằm mong ước một tháng thuận hoà, xuôi chèo mát mái.
Vậy là thay vì những muộn phiền mọi người lại dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.
Tiếng lành đồn gần tiếng xấu đồn xa. Hoa thơm ngào ngạt lưu hương chốc lát, sầu riêng ăn một miếng đi ngủ mơ thấy gối đầu sầu riêng.
Vậy một tháng tận 30 ngày mà chúc có một buổi e là hơi kiệm lời.
Khoa học hiện đại từng nghiên cứu và chỉ ra rằng, những tác động đầu tiên trong ngày có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu xuất làm việc trong ngày hôm đó. Ví dụ như sáng ra đã bị sếp la rầy, thì cả ngày không vui vẻ uể oải có khi cáu gắt với đồng nghiệp. Còn nếu ngày mới mà nhận được những điều tốt đẹp thì cả ngày hôm ấy, như có một nguồn năng lượng siêu hình đủn đít lôi tay khiến cả ngày làm việc không thấy mệt mỏi.
Vậy nên bên tây họ cứ gặp nhau là GÚT MO LINH, GÚT… thế là lịch tây mà nói mỗi ngày đều là ngày mồng một âm lịch.
Hoa muốn tốt ngày ngày cần chăm sóc. Đời muốn tươi đẹp mỗi ngày cần AN NHIÊN.
Em thì đông tây y kết hợp. Nhân ngày không được nghỉ (lịch tây), ngày mồng một (lịch âm) chúc cả nhả buổi trưa vui vẻ, buổi tối ngủ ngon.
Chúc cho đất nước thái bình, kinh tế phát triển. Chúc cho bốn mùa mưa gió thuận hoà cây cối xanh tươi. Chúc bác nông dân được mùa đầu ra sản phẩm tốt giá cao. Chúc cho giá cả xăng cộ thực phẩm bình ổn.
Chúc các đồng chí PCCC thất nghiệp (mượn của Bác).

Comments are closed.