Từ Đà Nẵng

Posted by

Từ Đà Nẵng, ngẫm Lý Sơn
Được có mỗi Anh – Bí thư Thành ủy trẻ nhất nước mà Ảnh sắp đi. Nói câu cửa miệng nhiều người nói: Trẻ mà Anh đi sớm quá. Nhưng Anh yên tâm, phía sau anh đã có đàn em tiếp bước, vì còn đó một Bí thư huyện trẻ nhất nước có những nét không giống Anh vì xuất thân từ Chuyên viên VP Ủy ban, học nước ngoài và đặc biệt, không con ông nào cả…
Vậy nhưng, 10 năm đi làm, 4-5 năm làm chuyên viên, 2 năm đi học nước ngoài (Xứ sở chuột túi) là mất đứt mẹ 7 năm, vậy nhưng bạn ấy có khối tài sản mà công chức cả đời làm ăn mẫn cán cũng nằm mơ (biệt thực to đùng, xe Cê rờ vù đời mới, nghe bảo còn quán caphe hơn 200m2 đất ở đường Phan Đình Phùng theo kiến trúc trần nhà vòm cung điện…. mà dân buôn Bất động sản hét giá khoảng 20 triệu/m2)
Được cái, anh là Thư ký rất xốc vác việc cho Bí thư Tỉnh ủy (to cũng không kém bố con ông nào). Vậy nên, con đường quan lộ của anh cũng khá thần tốc… 33 tuổi, làm Bí thư huyện đảo tiền tiêu (Tiền tiêu là tiêu tiền như muối bỏ biển) vì được Nhà nước đầu tư những nguồn vốn cực khủng.
Vì vậy nên, khi anh vừa ra đảo, xảy ra ngay vụ việc hy hữu có một không hai: hồ sơ mời thầu dự án đường cơ động Lý Sơn của hai liên danh Công ty tại Đà Nẵng bị Công ty Toàn Thịnh và 3 cá nhân khác vào lấy như chỗ không người. Sau mới biết, Toàn Thịnh là sân sau sân trước gì đó…
Rồi sau lại nghe anh liên tục đăng đàn chém tưng bừng đã làm được rất nhiều việc cho hòn đảo Tiêu Tiền đó, cứ như lãnh đạo Tỉnh ủy trước đây (mà anh Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng Ban chỉ đạo phát triển Lý Sơn ngồi chơi xơi nước vậy), và cũng như Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Ân – nguyên chỉ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi (sau đó được bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5)… mỗi lần cho lính đem cây xanh ra đảo chỉ để… giữa giờ chơi mang đến lại mang về? À mà còn một người nữa, bà Bùi Quỳnh Vân, bí thư tiền nhiệm, nay vô đất liền làm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chắc nhiệm kì vừa rồi chỉ ra Lý Sơn để tắm nắng!
Biệt thự này em xây từ tiền hàng xén đấy ah…!