Tầm ảnh hưởng của công ty vinfast đến nền kinh tế Việt Nam

Posted by
Người Việt Nam luôn mơ ước về một thương hiệu ô tô thuộc về riêng mình, một thương hiệu Việt mang tầm thế giới, sánh vai với các thương hiệu nổi tiếng. Giấc mơ đó đến nay đã được thực hiện hơn phân nửa chặng đường bởi công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast (thuộc tập đoàn Vingroup). Vậy công ty Vinfast đã làm gì và có tầm ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Khái quát về Vinfast
Vinfast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, thành lập vào tháng 6 năm 2017 với tên gọi đầy đủ là công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast. Cái tên Vinfast không chỉ xuất phát từ công ty chủ là Vingroup mà chúng còn mang ý nghĩa sâu sắc, là tổ hợp các từ viết tắt của Việt Nam- Phong cách – An toàn- Sáng tạo- Tiên Phong. Ngay từ tên gọi của công ty đã mang đầy niềm tự hào, mang đậm ý nghĩa tôn vinh thương hiệu Việt. Vinfast hoạt động trên lĩnh vực chính là sản xuất và kinh doanh ô tô và xe máy điện mang do chính nhà máy thuộc Vinfast sản xuất, thực hiện ước mơ của người Việt Nam, sử dụng ô tô thương hiệu Việt, nâng tầm thương hiệu Việt ra ngoài thế giới.
Tầm nhìn của công ty Vinfast
Vinfast đặt ra mục tiêu và phấn đấu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á, công suất thiết kế dự kiến lên đến 500.000 xe/ năm trong năm 2025. Sản phẩm mũi nhọn và chủ lực của công ty chính là ô tô động cơ đốt tong, ô tô điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.
Tầm ảnh hưởng của Vinfast
Là thương hiệu Việt mang tầm nhìn quốc tế, sự ra đời của Vinfast là bước ngoặt lớn trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đánh dấu một bước trưởng thành vượt bậc của người dân Việt trong việc nắm giữ và phát triển công nghệ hiện đại. Vinfast không chỉ là dự án quan trọng với riêng tập đoàn Vingroup mà còn có ý nghĩa lớn lao với cả đất nước Việt Nam. Vinfast đi đầu tại Việt Nam trong việc đồng hành cùng các đối tấc quan trọng trong ngành công nghiệp phụ trợ, giải quyết vấn đề việc làm hiện nay. 
Có thể nói, sự ra đời của Vinfast thể hiện khát vọng xây dựng thương hiệu Việt mang tầm thế giới, khẳng định khả năng làm chủ công nghệ của người Việt, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo tại Việt Nam cũng như gsp phần hiện đại hoá, công nghiệp hoá đất nước. Với sự ra đời của Vinfast hy vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ có sự đột phá trong tương lai gần.