Sáng nay có một bạn sinh viên cũ đem đến cho mình mấy cây bưởi Diễn để trồng ở vườn nhà

Posted by

Sáng nay có một bạn sinh viên cũ đem đến cho mình mấy cây bưởi Diễn để trồng ở vườn nhà. Như vậy, Tết này mình có thể thực hiện lời dạy của Hồ Chủ Tịch: “Vì lợi ích mười năm trồng cây…”.
Đường làng chật chội lại dính phiên chợ Tết ô tô không thể vào gần nhà, đành phải mượn chiếc xe kéo của nhà hàng xóm ra nhận cây. Trên đường kéo mấy cây bưởi giống về nhà, mình nghe thấy có tiếng người gọi giật: “Bưởi ơi! Bưởi…”. Lúc đầu không để ý vì mình đâu có phải tên là bưởi. Đi thêm một đoạn có một người chạy ra chặn xe và nói giọng đầy khó chịu: “Ông điếc à! Sao gọi mấy câu mà không quay lại ?”. Thì ra là họ gọi mình! Tôi bảo: Không điếc nhưng tôi có phải tên “Bưởi” đâu mà quay lại. Người đàn ông chặn xe còn khá trẻ chắc cũng chỉ cỡ tuổi đứa con đầu của mình, cậu ta cao giọng: Ông đi bán cây bưởi giống, không gọi ông là bưởi thì gọi là gì, còn lý sự!
… À thì ra vậy! Nhìn mình nhếch nhác như dân “cửu vạn” lại kéo mấy cây bưởi giống nên nhiều người nghĩ mình đi bán rong. Trên đường về mình nghĩ, như vậy vẫn còn may, giả sử hôm nay lại kéo mấy con chó con trên xe chắc có người sẽ gọi mình là: “Chó ơi…chó”!

19 comments

 1. Buồn cười quá chú à! Tất bật , rộn ràng vui nhất là những ngày chuẩn bị cho tết chú nhỉ.

 2. Cuối năm anh Hoàng Tiến Thắng lại khoe khéo là chăm chỉ đây mà. Bao giờ vườn bưởi nhà bác cho thu hoạch nhớ mời bọn em nhé.

 3. Một hôm mình đang cùng một cháu người TQ trao đổi công việc , bỗng một tiếng gọi rất to : Giò ơi …Giò ơi !
  Cháu người TQ hỏi mình :”Có chuyện gì xảy ra đấy hả bác ?”
  À cháu bên cạnh gọi người bán giò để mua . Mình trả lời .
  Lập tức cháu người TQ nói: Nếu bác có đi TQ muốn mua thịt thì đừng gọi “thịt ơi ! “như thế nhé .Lập tức họ sẽ đánh đấy .Mình hỏi vì sao họ lại đánh . Cháu bảo : Ở TQ mà gọi thế thì chẳng hoá ra người bán giò là người bán “hoa” hay sao ?
  Cảm ơn Thắng đã có một câu chuyện vui mà cười trong ngày sắp tết .

 4. Câu chốt hạ của bác khiến em cười tịt hết cả mũi không thở được rồi đấy!

Comments are closed.