Phí vận chuyển hàng xách tay có cao không?

Posted by
Với sự phát triển của đời sống, xã hội ngày nay, nhu cầu mua sắm của mọi người ngày càng tăng cao. Đặc biệt hơn là trào lưu mua sắm đồ ngoại quốc với hi vọng sản phẩm có chất lượng tốt, mang lại nhiều công dụng cho bản thân nên mọi người thường hay mua sắm online hoặc đặt những người đi du lịch, đi công tác hoặc sinh sống ở nước ngoài mua hàng hộ. Những hàng hóa, sản phẩm này được coi là hàng xách tay, được mua trực tiếp từ những đại lí, cửa hàng lớn, uy tín tại nước ngoài. Tuy nhiên nhiều người lo ngại về phí vận chuyển hàng xách tay liệu có cao hay không, có phù hợp với tình hình kinh tế của mình hay không.
Có rất nhiều các mặt hàng được đặt mua từ nước ngoài, có thể là những món hàng ở Việt Nam không có, hoặc là những món hàng có chất lượng và hình thức cao hơn rất nhiều lần ở Việt Nam, và mọi người tin rằng dùng những đồ đó sẽ rất tốt cho sức khỏe và thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Ví dụ một số mặt hàng thường được mua sắm qua đường xách tay như mỹ phẩm, quần áo, giày dép, thuốc,… là những đồ dùng thông dụng cho cuộc sống hàng ngày và mặc định rằng những nước phát triển sẽ sản xuất những đồ dùng này rất tốt.
Thông thường, khi đặt mua những sản phẩm này, chúng ta có thể đặt qua các trang mạng trực tiếp của các thương hiệu, cửa hàng ở bên nước ngoài. Tuy nhiên, vì xu hướng sử dụng hàng ngoại ngày càng tăng cao nên có rất nhiều những cá nhân đã nhận vận chuyển hàng xách tay về đến Việt Nam và giao đến tận nơi cho mọi người. Và phí vận chuyển hàng xách tay cũng không quá cao, thậm chí còn thấp hơn so với mức giá chúng ta đặt trực tiếp từ các cửa hàng, đại lí. Những người nhận vận chuyển hàng xách tay sẽ gom nhiều đơn cùng một lúc và di chuyển cùng hàng hóa về Việt Nam, chỉ cần mất thêm một ít phí dịch vụ kèm theo nên tính ra phí vận chuyển hàng xách tay khá thấp. Ngoài ra, phụ thuộc vào khối lượng của hàng hóa mà chúng ta đặt mua thì phí vận chuyển hàng xách tay sẽ thay đổi. Nếu hàng hóa của chúng ta có khối lượng lớn thì phí vận chuyển sẽ cao hơn và ngược lại. Với những người và tập thể đã nhận dịch vụ vận chuyển hàng xách tay chuyên nghiệp thì sẽ có mức phí niêm yết, cụ thể và được công khai để mọi người có thể theo dõi và quyết định đặt hàng xách tay đó. Với cách thức mua hàng xách tay này, chúng ta sẽ thoải mái về phí vận chuyển hàng xách tay khá rẻ nhưng sẽ có trường hợp hàng hóa bị rơi vỡ hoặc lỗi qua quá trình vận chuyển.