Dịch vụ nạo vét cống

Posted by
Quy hoạch thành phố hiện đại với yêu cầu về mỹ quan là rất lớn, khiến cho toàn bộ hệ thống cống ngấm nước thải luôn “đóng kín”, về lâu về dài do ý thức sinh hoạt của người dân chưa tốt, rác thải tích tụ lâu ngày và một số yếu tố khách quan về xuống cấp khác nữa khiến cho vấn đề ùn tắc cống ngày một phổ biến. Một số nơi cống tắc khiến cho việc thoát nước ảnh hưởng, đặc biệt là sau mỗi cơn mưa lớn, nước không thoát kịp sẽ cùng với rác thải và chất bẩn nổi lên, tràn cả vào nhà người dân gây mất vệ sinh cũng như ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày. 
Việc nạo vét cống cần được thực hiện thường xuyên, không phải đến khi đã tắc hay ngập úng thì mới làm, có như vậy mới có thể đơn giản và xử lý bằng các phương pháp thông thường. Tùy vào mức độ sử dụng, mật độ dân cư từng nơi mà thời gian nạo vét vệ sinh công cũng linh động, trung bình từ ba tháng đến tối đa là một năm cần thực hiện nạo vét cống một lần, bên cạnh đó sử dụng kết hợp các sản phẩm sinh học, các loại bộ vệ sinh cũng làm rác thải phân hủy nhanh, hạn chế việc ứ đọng ở thành cống gây tắc nghẽn. Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nhà nước cũng như tư nhân với dịch vụ canh tranh, giá cả hợp lý thực hiện việc nạo vét cống trên địa bàn thành phố, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo cùng đội ngũ xe cộ, máy móc hiện đại cùng tiêu chí nhanh gọn rất tiện lợi và dễ dàng khi bạn gặp phải các vấn đề về cống thoát và muốn xử lý ngay.
Các dịch vụ nạo vét thường đi kèm như là lắp đặt các hệ thống ngăn mùi, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, sửa chữa bảo trì hệ thống nước sinh hoạt, hút bể phối, hố ga, cống rãnh. Chi phí nạo vét cống thường được tính dựa vào tình trạng hiện tại, độ dài và độ sâu của hệ thống cống thoát. Dao động trong khoảng từ bốn trăm đến năm trăm ngàn, một số trường hợp tắc nghẽn nặng, không thể làm thủ công hoặc tốn quá nhiều sức người thì có thể sử dụng các dịch vụ máy nạo vét và xe hút tại chỗ sẽ nhanh gọn và triệt để nhất. 
Cơ bản nhất là nên cải thiện ý tức tự giác giữ gìn vệ sinh hàng ngày trong mỗi người dân, mỗi hộ hoặc khu phố nên có hệ thống hố ga trước khi để nước thải chạy ra cống, sẽ hạn chế được tình trạng tắc cống do nhiều rác trong nước thải. Bảo vệ môi trường xung quanh bạn cũng chính là bảo vệ sức khỏe và góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn.