Đặc điểm của ghế băng chờ 4 chỗ

Posted by
Hiện nay khi lui tới các khu vực công cộng như ủy ban, bến xe, sân bay, bệnh viện, trường học hay các rạp chiếu phim, các trung tâm thương mại chúng ra không phải đứng chờ như trước kia nữa mà đã có những chỗ ngồi trên những chiếc ghế rất tiện lợi. Và những chiếc ghế này có tên là ghế bằng chờ. Có khá nhiều loại ghế băng chờ khác nhau và trong đó thì ghế băng chờ 4 chỗ được sử dụng khá phổ biến.
 
Một số đặc điểm nổi bật
Ghế băng chờ có đặc điểm nổi bật là gồm một số ghế nhất định, có cấu tạo khá đơn giản và được liên kết với nhau thành một băng ghế. Khoảng cách giữa 2 ghế sẽ không quá xa nhau để có thể tiết kiệm được diện tích cho không gian. Ngoài ra việc liên kết những chiếc ghế lại với nhau cũng tạo sự thuận lợi cho việc vận chuyển, sắp xếp và cố định chúng.
Cấu tạo của ghế băng chờ nói chung và ghế băng chờ 4 chỗ nói riêng gồm ba bộ phận chính là thanh chắn ngang, chân ghế băng và phần ghế ngồi. Thanh chắn ngang là bộ phận chịu toàn bộ trọng lượng khi có người ngồi lên ghế và thông thường được làm từ thép, độ dài sẽ tương ứng với độ dài của 4 chiếc ghế ngồi của băng. Chân ghế băng được lắp trực tiếp vào thanh chắn và có tác dụng nâng đỡ băng ghế. Phần chỗ ngồi chính là bộ phận để chúng ta ngồi lên. Và tùy từng loại ghế băng mà sẽ có thêm bộ phận tay ghế băng hay không vì đây là một bộ phận cũng không quá quan trọng.
 
Các kiểu dáng ghế băng chờ phổ biến
Tùy thuộc vào nơi đặt ghế băng chờ này là ở đâu mà người ta sẽ xem xét, cân nhắc để chọn được ghế băng chờ với hình dáng, cấu tạo phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều mẫu ghế băng chờ để có thể đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.
Một kiểu dáng ghế băng chờ tương đối phổ biến và hay được sử dụng ở sân bay, bệnh viện đó là ghế băng chờ với phần lưng dựa thẳng và màu sắc khá trang nhã. Mục đích của phần dựa lưng thẳng này là để khi ngồi, người ngồi sẽ có cảm giác thư giản và giảm được phần nào sự căng thẳng. Nếu để ý một chút thì chúng ta đều nhận ra đa số ghế băng chờ được sử dụng ở nhưng nơi này thường sẽ có màu xanh đậm. 
Kiểu dáng ghế băng chờ hay được sử dụng cho các trung tâm thương mại hay các rạp chiếc phim thì sẽ có sự khác biệt hơn một chút, đặc biệt là ở phần dựa lưng. Đa số những ghế băng chờ này sẽ có phần dựa lưng hơi cong một chút để tạo thêm sự phá cách và ấn tượng cho người sử dụng.