CẠNH TRANH

Posted by

CẠNH TRANH
Vinasun, Mai linh nhảy tưng lên với Uber, Grab. Lại nhớ hồi Amazon ra đời chơi cái món bán sách online, Jeff Bezos đến nói chuyện với Harvard Business School, được hỏi là nếu như Barnes & Noble thấy bán sách online hay, triển khai luôn việc này song song với mạng lưới cửa hàng bán sách theo kiểu truyền thống thì Amazon chết chắc. Jeff Bezos trả lời yên tâm đi, những người nhiệt huyết với Barnes & Noble chỉ mạnh về bán sách theo kiểu truyền thống thôi, có nghĩ đến online thì sẽ tuyển ai đấy giỏi giỏi về làm, mà tuyển thì chẳng bao giờ được người đủ máu như kẻ lập nghiệp, cạnh tranh với Amazon thế nào được.
Vinasun và Mai linh giờ cũng thế, làm một cái App chẳng quá khó. Nhưng tư duy truyền thống của Vinasun, Mai linh là taxi phải là meter, không nghĩ đến việc minh bạch báo giá trước. Taxi truyền thống là khi kẹt đường khách phải trả tiền cho thời gian chờ – dù không phải lỗi của họ…
***
Nhưng lỗi không hoàn toàn ở Vinasun, Mai linh. Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định taxi không lắp đồng hồ tính cước hoặc lắp đồng hồ tính cước không đúng quy định phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng (điều 28.3).

Với tour đi Phú Quốc từ Hà Nội của Galatravel giá rẻ, uy tín chất lượng sẽ đem đến cho bạn kỳ nghỉ trọn vẹn bên gia đình.


31 comments

 1. Cần yêu cầu thêm Grab hay Uber nộp danh sách các partner + giấy phép kinh doanh của từng partner liên kết nữa nếu không coi grab uber là taxi.

 2. Vâng – Uber lỗ to em đoán sớm muốn sẽ chết thôi nếu toàn bộ các hãng taxi làm được như Group Taxi
  E giờ ủng hộ hàng Việt ahihi

 3. Tường Nguyễn Mạnh có ai cấm đâu. Mấy hãng taxi đang làm thế rồi đó thôi. Nhưng nếu đăng ký thành hộ kinh doanh thì liệu các hãng đó có cạnh tranh được với Uber và Grab không?

 4. Tường Nguyễn Mạnh Anh đã nói, có phải là taxi đâu mà đeo mào. Anh có xe, thỉnh thoảng kiếm thêm thu nhập cuối tuần hay cuối ngày thì lấy đâu ra mào.

 5. Em ủng hộ bỏ lệnh cấm taxi và bắt đeo mào như taxi và chúng ta end user được lợi do cạnh tranh công bằng ạ… Uber/Grab lỗ òy xong thấy giờ cao điểm bị cấm taxi nên lại tính phí gấp 2-3 lần taxi đó anh Ngô Quý Nhâm

 6. Thế còn vụ taxi bị cấm đường giờ cao điểm còn uber thì không cấm anh thấy sao anh Ngô Quý Nhâm ?

 7. Tường Nguyễn Mạnh các chủ xe chạy uber là hộ kinh doanh, sao phải lo cho họ. Sao các hãng taxi truyền thống phải lo cho ngân sách quốc gia? Chẳng qua là muốn dựa vào thuế để doạ nạt thôi.

  Taxi group cách đây mấy tuần anh đã viết về cách làm của họ rồi. Nhưng đấy chỉ là phần mềm gọi xe, tính cước chứ không phải mô hình chia sẻ như Uber.
  Uber và Grab cũng tạo việc làm và thu nhập tốt cho 3 vạn người rồi đấy.

 8. Taxi Group làm rồi anh ơi- toàn bộ các hãng taxi bỏ mào ra làm như Uber thì ngân sách sao thu được ?

 9. Nhiều cụ đang nhầm lẫn khi gọi Uber hay Grab là taxi nên muốn hai thằng phải giống nhau.
  Mặc dù cùng mục đích chở khách nhưng mô hình khác nhau. Xe cá nhân có giấy phép kinh doanh riêng, Uber và Grab chỉ là bên kết nối. Còn Taxi truyền thống thì là hãng taxi kinh doanh.
  Sao không bảo các hãng taxi truyền thống chuyển đổi sang mô hình của Uber đi nhỉ?

  1. Vâng – Uber lỗ to em đoán sớm muốn sẽ chết thôi nếu toàn bộ các hãng taxi làm được như Group Taxi
   E giờ ủng hộ hàng Việt ahihi

  2. Tường Nguyễn Mạnh có ai cấm đâu. Mấy hãng taxi đang làm thế rồi đó thôi. Nhưng nếu đăng ký thành hộ kinh doanh thì liệu các hãng đó có cạnh tranh được với Uber và Grab không?

  3. Tường Nguyễn Mạnh Anh đã nói, có phải là taxi đâu mà đeo mào. Anh có xe, thỉnh thoảng kiếm thêm thu nhập cuối tuần hay cuối ngày thì lấy đâu ra mào.

  4. Em ủng hộ bỏ lệnh cấm taxi và bắt đeo mào như taxi và chúng ta end user được lợi do cạnh tranh công bằng ạ… Uber/Grab lỗ òy xong thấy giờ cao điểm bị cấm taxi nên lại tính phí gấp 2-3 lần taxi đó anh Ngô Quý Nhâm

  5. Thế còn vụ taxi bị cấm đường giờ cao điểm còn uber thì không cấm anh thấy sao anh Ngô Quý Nhâm ?

  6. Tường Nguyễn Mạnh các chủ xe chạy uber là hộ kinh doanh, sao phải lo cho họ. Sao các hãng taxi truyền thống phải lo cho ngân sách quốc gia? Chẳng qua là muốn dựa vào thuế để doạ nạt thôi.

   Taxi group cách đây mấy tuần anh đã viết về cách làm của họ rồi. Nhưng đấy chỉ là phần mềm gọi xe, tính cước chứ không phải mô hình chia sẻ như Uber.
   Uber và Grab cũng tạo việc làm và thu nhập tốt cho 3 vạn người rồi đấy.

  7. Taxi Group làm rồi anh ơi- toàn bộ các hãng taxi bỏ mào ra làm như Uber thì ngân sách sao thu được ?

 10. Đúng hơn là các đường tắc giờ cao điểm cần cấm xe cá nhân mà ưu tiên taxi là phương tiên GTCC mớ đúng. Khi đó Uber Grab có khi lại xin đeo mào

 11. Làm 1 app như Grab hoặc Uber không khó 1 tí nào. Các hàng taxi rồi sẽ làm app hết. Dần dần rôi sẽ cạnh tranh công bằng thôi. Nên yêu cầu Grab, Uber làm mào gà cho xe.

  1. Đúng hơn là các đường tắc giờ cao điểm cần cấm xe cá nhân mà ưu tiên taxi là phương tiên GTCC mớ đúng. Khi đó Uber Grab có khi lại xin đeo mào

 12. Kêu thì vẫn kêu, làm khó đối thủ thì vẫn làm thôi anh, họ làm gần giống Uber cả năm nay rồi mà. Vinasun có V.CAR, Mai Linh có M.Car (xe hợp đồng, lách luật Taxi), ứng dụng đã có sẵn, gần giống Uber, check đường đi, Tài xế sau này sẽ dùng như kiểu Uber (không hợp đồng lao động, không phải nộp bảo hiểm, tài xế tự lo xe). Thêm vụ tính tiền/báo giá số tiền dự kiến nữa thì ổn (chắc sẽ làm).

 13. FPT ĐỊNH LAM UBER VA GRAB PHAY HAY SAO HIEUtruong oi. Cái vụ su dung IoT và AI đó ai lại làm cho taxi truyền thống chứ. Thế hóa ra họ cũng là nhg người thức thời sao nhg lấy gì để nộp hay kd thú khác? Le Truong Tung

 14. Taxi truyền thống đã bỏ lỡ cơ hội trên thế mạnh của mình bằng truyền thông vào đặc tính thích thể hiện, hình thức, sĩ diện …v.v đặc thù của dân Việt để ” khẳng định ” đi taxi truyền thống mới sang, xin, an toàn, đẳng cấp, đắt sắt ra miếng. Như kiểu rượu, bia, thuốc lá .v.v. thực chất ko hơn nhau là bao nhiêu nhưng giá hơn nhau gấp nhiều lần, càng đắt dân chúng càng khoái 🙂

 15. Thuật toán của nó còn tính theo giờ, thời điểm, mức sinh hoạt,.. mình làm còn theo mệt

 16. Nếu chỉ bỏ mào, được chạy giờ cao điểm mà cạnh tranh được với Uber, Grab thì đơn giản quá…

 17. Thấy phát biểu của ML là theo kiểu làng xã. Vẫn cứ co cụm với nhau và theo kiểu dịch vụ chỉ có thế. Ko dùng thì đi bộ. Đắt lè lưỡi.

 18. Cần dỡ lệnh cấm taxi giờ cao điểm hoặc cấm uber/grab giờ cao điểm nữa mới là công bằng

Comments are closed.